Xét xử vụ Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên: Tòa tiếp tục hoãn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do vắng mặt nhiều luật sư, bị hại, nhân chứng và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Sáng 16/1, Hội đồng xét xử TAND TX Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã đưa vụ án xe container đâm xe Innova đi lùi khiến 5 người tử vong xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hồi tháng 11/2016 ra xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, một số bị hại, nhân chứng và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt, không có lý do.

Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 13, 14/2, vụ việc sẽ tiếp tục được đưa ra xét theo trình tự sơ thẩm.

Hai bị cáo trong vụ án là Lê Ngọc Hoàng (tài xế container) và Ngô Văn Sơn (tài xế Innova) cùng bị cáo buộc đã phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm tháng 11/2018, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên bản án 6 năm tù cho bị cáo Lê Ngọc Hoàng và 9 năm tù cho bị cáo Ngô Văn Sơn.

Tuy nhiên, bản án phúc thẩm nêu trên đã bị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm. Sau đó, cơ quan này đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội, hủy 2 bản án hình sự cấp sơ thẩm, phúc thẩm của vụ án này.

 

T.H

Tin liên quan