Xử lý đối tượng lắp ráp súng hơi để bán

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/1, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đã lập hồ sơ xử lý 1 đối tượng có hành vi chế tạo, lắp ráp súng hơi từ tin báo của người dân qua mạng xã hội.

 Đối tượng V.M. với sở thích lắp ráp súng hơi để bán.

Trước đó, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một tài khoản rao bán linh kiện súng hơi trên mạng xã hội.

Quá trình xác minh, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là V.M (sinh năm 1997, ở xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Bước đầu xác định, M có sở thích săn bắn nên đã tìm đến các trang mạng có đăng tin bán các linh kiện để lắp ráp súng PCP.

Sau đó, M tự chuẩn bị các công cụ để lắp ráp súng như kìm, tô vít, mỏ lết, băng dính, bình nén hơi và đặt mua các linh kiện về lắp ráp. Ngoài ra, M lắp ráp súng hơi để đi săn bắn và nếu ai có nhu cầu mua, đối tượng sẽ bán với giá trung bình 4 triệu đồng/1 khẩu hoàn thiện.

Khi đối tượng đang lắp ráp súng hơi thì bị Công an xã Trần Phú phát hiện và đưa về trụ sở làm việc. Tang vật thu giữ là 3 bộ súng hơi đang lắp ráp.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Công an huyện Chương Mỹ đã lập hồ sơ xử lý đối với V.M về hành vi "Sản xuất, chế tạo, sửa chữa vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, súng săn trái phép". Theo điểm a, Khoản 6, Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì mức xử phạt đối với hành vi này là 20 - 40 triệu đồng.

Tin liên quan