Diễn tập cứu tàu bị cháy trên sông Hồng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 9/11, Công an thành phố Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông Hồng với tình huống bám sát thực tế và huy động nhiều trang thiết bị hiện đại.

Dien tap cuu tau bi chay tren song Hong - Hinh anh 1
 Diễn tập àu chở khách du lịch số hiệu TL18- Bến du lịch sông Hồng, đang lưu thông trên sông Hồng, bất ngờ rỏ rỉ khí gas khi đun nấu nên xảy ra cháy. Ảnh CATP Hà Nội

Diễn tập tình huống tàu chở khách du lịch số hiệu TL18 - Bến du lịch sông Hồng, đang lưu thông trên sông Hồng, bất ngờ rỏ rỉ khí gas khi đun nấu nên xảy ra cháy lan từ khu bếp của tàu xuống phòng máy. Nếu không tổ chức chữa cháy kịp thời, đám cháy gặp gió lớn sẽ có nguy cơ cao thiêu rụi cả con tàu.  

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có khoảng 20 người, hoảng loạn chạy lên đầu mũi kêu cứu và khi đám cháy bùng phát, nhiều người đã nhảy xuống sông Hồng, đã có người bị ngạt nước...  

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Nội đã huy động 130 cán bộ chiến sĩ, 16 phương tiện các loại, từ trên bờ và dưới sông, nhanh chóng tiếp cận đám cháy. Cano trinh sát tiếp cận vị trí những người bị nạn, bước đầu quăng phao và đốt pháo sáng đánh dấu để lực lượng trên bờ bắt dây cứu sinh và tàu thuyền cứu nạn tiếp cận vị trí thuận lợi. 

Tàu chữa cháy nhanh chóng được điều tới vị trí cháy, tiếp cận hiện trường phối hợp cùng bơm cao áp, đưa từ trên bờ ra, nhanh chóng phun nước với áp suất mạnh. Cảnh sát giao thông đường thuỷ cũng có mặt phân luồng tàu thuyền trên sông qua khu vực. Bằng những nỗ lực và phối hợp tích cực, các lực lượng đã đưa các nạn nhân lên bờ an toàn, cứu hộ tài sản của tàu TL18, không bị hư hại nghiêm trọng.  


Đây là buổi diễn tập có quy mô lớn với tình huống mới, bám rất sát thực tế. Các lực lượng tham gia đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm cao nên đã hoàn thành các phương án, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Qua đó nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, khả năng ứng phó, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng làm nhiệm vụ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Dien tap cuu tau bi chay tren song Hong - Hinh anh 2
Hình ảnh tại buổi diễn tập. Ảnh Công an TP Hà Nội. 

 

Tin liên quan