Giao thông Hà Nội ngày 6/9: Buổi sáng ùn tắc cục bộ một số điểm, buổi chiều đã thông thoáng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày đầu tiên (ngày 6/9), Công an TP Hà Nội kiểm soát tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông, vào buổi sáng có vài điểm đã ùn tắc. Tuy nhiên, với những giải pháp kịp thời của Công an TP, về chiều, tình hình giao thông đã cải thiện, không xảy ra ùn tắc. Người dân lưu thông qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuận lợi.

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về kiểm soát, phong tỏa "triệt để" phương tiện, người dân từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài giữa các vùng, đúng nguyên tắc cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Từ 6h sáng ngày 4/9, Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận, huyện tổ chức chốt trực, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào phân vùng 1.

Tại 39 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, lực lượng chức năng dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định. Ngoài ra, các chốt thực hiện kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu, có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1. Kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

 Lực lượng chức năng  dừng phương tiện, kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Bên cạnh đó, để hạn chế việc đi lại của người dân qua vùng có dịch, Hà Nội thiết lập 30 chốt cứng tại nhiều điểm giáp ranh giữa các vùng 1, 2, 3. Địa điểm lắp đặt chốt cứng như: Cầu Liên Mạc 2, cầu Phố Viên, cầu Noi, cầu Khu công nghiệp an ninh Bộ Công an, Đông La, Bích Hòa 2, Trạm bơm Khê Tang, cầu Mỹ Hưng, cầu Đen, cầu Dương Hiền, Hoàng Xá 2, cầu Khánh Vân, cầu làng Phúc Am, Duyên Thái, 2 vị trí trên đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, và cầu Đại học Vân Canh…

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - phụ trách quản lý, kiểm soát giao thông tại chốt cứng cầu Liên Mạc 2 nói và cho biết: “Từ khi chốt cứng được lắp đặt tại cầu Liên Mạc 2 để phân chia ranh giới giữa các vùng, đã hạn chế phần nào việc người dân đi lại từ khu vực này sang khu vực khác. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông, đồng thời kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid-19, lực lượng túc trực tại chốt cứng sẽ hướng dẫn người dân đi qua những tuyến đường chính được bố trí chốt kiểm soát để quản lý, khai báo y tế".

Theo ghi nhận, trong chiều ngày 6/9, tại các chốt có kiểm soát người dân có thể di chuyển qua giữa các vùng như: Cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, cầu Mai Lĩnh, cầu Diễn… lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát 100% người dân qua chốt ra vào vùng 1, các phương tiện lưu thông thuận lợi không còn tình trạng ùn tắc giao thông.

 Tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Diễn, phương tiện lưu thông thuận lợi.

Để tạo điều kiện lưu thông thuận lợi nhất cho người dân, tại nhiều điểm chốt, lực lượng chức năng được tăng cường số lượng cán bộ kiểm soát. Đồng thời, các chốt tiến hành phân luồng từ xa, hạn chế tối đa thời gian người dân dừng lại tại chốt, phương tiện lưu thông dễ dàng hơn.

Chị Nguyễn Thị Hoa, trú tại Hoài Đức, Hà Nội cho biết: “Công ty tôi nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Sáng nay, tôi đi làm sau kỳ nghỉ lễ, đến khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Diễn thì xảy ra ùn tắc một đoạn. Chiều đi làm về qua chốt thì thông thoáng, tôi di chuyển dễ dàng, quy trình kiểm tra nhanh chóng và thuận tiện”.

Chị Hoa chia sẻ thêm, việc áp dụng kiểm soát mẫu giấy đi đường mới trong những ngày tới, lượng phương tiện sẽ giảm đáng kể, tình trạng ùn ứ phương tiện qua chốt sẽ được giải quyết.

Cảnh sát giao thông tiến hành phân luồng từ xa. 
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Vĩnh Tuy không xảy ra tình trạng ùn tắc.  
 Lối lên cầu Thăng Long thưa thớt phương tiện qua lại.
 Một người dân được chốt kiểm soát đo thân nhiệt trước khi ra khỏi vùng 1.
 Đối với những người về từ vùng dịch sẽ được tiến hành khai báo y tế.
 Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường tại lối lên cầu Chương Dương.
Việc xuất trình giấy tờ kiểm tra diễn ra nhanh chóng. 
Trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.
 Một chốt cứng trên cầu Liên Mạc 2 để người dân lưu thông qua những tuyến đường có kiểm soát. 
Điểm ùn tắc cục bộ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Diễn sáng ngày 6/9 đã thông thoáng vào chiều cùng ngày.   

Tin liên quan