Phó Thủ tướng gửi thư khen các đơn vị về kết quả đảm bảo trật tự ATGT

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả đảm bảo TTATGT trong 3 ngày đầu nghỉ Tết và bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những kết quả tích cực.

Ngày 4/2, tức 30 Tết Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã có thư khen các đơn vị Bộ, Ngành và các địa phương vì có thành tích tốt trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Pho Thu tuong gui thu khen cac don vi ve ket qua dam bao trat tu ATGT - Hinh anh 1

Lực lượng CSGT các địa phương đã rất tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Trong thư, Phó Thủ tướng đánh giá, sau ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tình hình TNGT đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí (giảm 5 vụ, giảm 4,95%; giảm 25 người chết, giảm 28,7%; giảm 10 người bị thương (giảm 11,9%). Không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát, người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn các năm trước.

Theo Phó Thủ tướng, để đạt được kết quả này do các địa phương, các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Điều đó cho thấy các lực lượng chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải… đã thực hiện tốtgiải pháp trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; đồng thời các bộ, ngành, địa phương cũng tăng cường tuyên truyền có hiệu quả. Vì vậy, công tác bảo đảm ATGT đã đạt được kết quả nêu trên.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhiệt liệt biểu dươngkết quả bước đầu nêu trên của các lực lượng chức năng tại các địa phương và các bộ, ngành, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải, cũng như các cơ quan truyền thông trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng nhắc nhở, kỷ nghỉ Tết còn dài, tình hình trật tự ATGT có thể còn diễn biến phức tạp. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc giavề bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới,vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, xe gắn máy, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên xe ô tô.

“Tôi tin tưởng với sự vào cuộc ngày càng quyết liệt và hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, chắc chắn công tác bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những kết quả tích cực. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, xin gửi tới các đồng chí và gia đình lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục giành nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên toàn quốc” - trích thư khen của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan