Xe khách đón F0 ở dọc đường, TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Xe xuất bến tại bến xe Ngã tư Ga (quận 12, TP Hồ Chí Minh) chỉ có 4 người, trong đó có 2 hành khách nhưng nhà xe này đã đón thêm 18 người trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương, qua xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo quy định, trong thời gian thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13 - 20/10, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các đơn vị vận tải không được phép dừng đón, trả khách dọc đường kể các các điểm dừng đón trả khách được công bố. 

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Sở đề nghị Công an Thành phố, UBND các quận huyện và Thành phố Thủ Đức tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm đón trả khách dọc đường trên địa bàn TPHCM; Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng trên khi có đề nghị.

Theo quy định, trong thời gian thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13 - 20/10, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các đơn vị vận tải không được phép dừng đón, trả khách dọc đường kể các điểm dừng đón trả khách được công bố. Xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được bến xe xác nhận giờ xuất bến, số lượng khách trên xe và danh sách hành khách.

Tại TP Hồ Chí Minh, có 4 bến xe hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh là bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), bến xe miền Đông mới (TP Thủ Đức), bến xe miền Tây (quận Bình Tân), bến xe An Sương (huyện Hóc Môn) và bến xe Ngã tư Ga (quận 12).

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các bến xe tăng cường kiểm tra trường hợp vi phạm tại bến, phối hợp với bến xe nơi đến để quản lý danh sách hành khách; phối hợp với cơ quan chức năng khi có yêu cầu, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt, không được đón trả khách dọc đường.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã quyết định tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi phát hiện nhà xe Thuận Hiếu vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, xe xuất bến tại bến Ngã tư Ga (quận 12, TP Hồ Chí Minh) chỉ có 4 người, trong đó có 2 hành khách nhưng nhà xe này đã đón thêm 18 người trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương, qua xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan