Máy bay từ Seoul đến Phú Quốc hạ cánh ở Philippines kiểm tra kỹ thuật

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do cảnh báo lỗi động cơ nên máy bay của hãng Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đi Phú Quốc phải hạ cánh xuống sân bay Philippines để kiểm tra kỹ thuật.

May bay tu Seoul den Phu Quoc ha canh o Philippines kiem tra ky thuat - Hinh anh 1
Chuyến bay từ Hàn Quốc đến Phú Quốc chuyển hướng hạ cánh ở Philippines kiểm tra kỹ thuật. Ảnh minh họa. 

Theo đó, chiếc Airbus A321 thực hiện chuyến bay VJ975 của Vietjet chở 214 người khởi hành từ sân bay Incheon tại Seoul (Hàn Quốc) đi Phú Quốc lúc 1 giờ 50 ngày 28/6 (giờ địa phương). Sau khi cất cánh, cơ trưởng phát hiện có cảnh báo kỹ thuật nên đã quyết định đưa máy bay chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Laoag (Philippines) để kiểm tra.  


Máy bay hạ cánh tại sân bay Laoag lúc 5 giờ 20 giờ địa phương (4 giờ 20 giờ Việt Nam) và được kiểm tra ngay sau đó.

Đại diện Vietjet thông tin, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được phục vụ các bữa ăn sáng và trưa trước khi tiếp tục hành trình đi Phú Quốc lúc 18 giờ 45 giờ địa phương (17 giờ 45 giờ Việt Nam) cùng ngày.
Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, Vietjet đã báo cáo sự việc lên Cục Hàng không theo quy định. Nguyên nhân sự cố đang được nhà chức trách hàng không đánh giá, làm rõ.

Do máy bay thực hiện chuyến bay VJ975 phải hạ xuống sân bay Laoag để kiểm tra nên một số chuyến bay chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay được hỗ trợ theo chính sách.

Phía hãng bay cho biết, tình huống tàu bay chuyển hướng hạ cánh để kiểm tra là đặc thù của vận tải hàng không. Mọi cảnh báo đều cần được kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách.

KTĐT

Tin liên quan