Hà Nội: Người dân chủ động về quê ăn Tết sớm

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại nhiều bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, hàng nghìn người dân chủ động đổ về từ sáng sớm. Do người dân, nhà xe và đơn vị quản lý bến đều chủ động từ rất sớm, nên việc đi lại đã thuận tiện hơn rất nhiều.

 Từ sáng ngày 18/1, hàng nghìn người dân đổ về các bến xe lớn của Hà Nội để về quê ăn Tết. 
Mặc dù 20/1 mới là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng nhiều người dân chủ động về quê từ sớm. 
Hình ảnh ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình lúc 15 giờ. 
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi mạnh mẽ. Từ rất sớm, các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã sớm xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. 
 Theo một số người dân, việc chờ xe năm nay không mất quá nhiều thời gian. 
Đa số hành khách đặt vé qua internet nên quầy bán vé không quá đông. 
Ông Trịnh Hoài Lam, Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã đánh giá thực tế nhu cầu đi lại của người dân và xây dựng kế hoạch cũng như bố trí nhân lực và phương tiện đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Mỗi ngày bến sẽ dự phòng 100 lượt xe chủ yếu di chuyển đến các tuyến Nghệ An và Hà Tĩnh”.
Theo ông Trịnh Hoài Lam, dự kiến những ngày cao điểm bến đón khoảng 10.000 lượt khách và có khoảng 300 xe xuất bến. Hành khách năm nay có xu hướng đặt vé từ sớm, đến giờ là di chuyển tới bến xe nên không xảy ra tình trạng chờ đợi, ùn ứ tại bến. 
 Hành khách đặt xe từ sớm cũng như chủ động di chuyển rải rác từ nhiều ngày nên việc đi lại bằng xe khách năm nay đỡ áp lực hơn rất nhiều so với những năm trước.
 Anh Vũ Văn Tuyền quê ở huyện Giao Thủy, Nam Định cho biết: “Công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ Tết sớm, tôi chủ động đặt xe để về quê. Mặc dù bến xe khá đông nhưng cũng không phải chờ đợi lâu như mọi năm”. 
Một em nhỏ theo mẹ về quê ăn Tết tại bến xe Giáp Bát. 

Tin liên quan