Nissan chính thức giới thiệu Fairlady Z Customized Proto

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nissan đã ra mắt Fairlady Z tại Tokyo Auto Salon cho thị trường bên ngoài Nhật Bản. Phiên bản Fairlady Z Customized Proto đã được Nissan giới thiệu thông qua một video chính thức.


Nissan chinh thuc gioi thieu Fairlady Z Customized Proto  - Hinh anh 1
 Nissan tung ra một video nói về sự tồn tại của Fairlady Z Customized Proto

Tại sự kiện Tokyo Auto Salon 2022, Nissan đã công bố Fairlady Z mới cho thị trường Nhật Bản. Nó sẽ có ít nhất 4 phiên bản, có hoặc không có hộp số sàn 6 cấp thay vì hộp số tự động 9M-Atx hộp giảm tốc. 

Trong số các phiên bản Fairlady Z, S, ST và Proto Spec, cũng có một đơn vị đặt làm riêng rất thú vị được gọi là Fairlady Z Customized Proto, nó đã chiến thắng hạng mục xe ý tưởng tại cuộc thi tùy chỉnh TAS, cùng với các giải thưởng khác. 

Bên cạnh cản trước được thiết kế lại với lưới tản nhiệt và bộ chia rõ rệt làm trọng tâm, mẫu concept này còn được bổ sung thêm chắn bùn, phần mở rộng ngưỡng cửa với các điểm nhấn bằng sợi carbon, cánh gió sau lớn hơn một chút và ống xả khác biệt. 

Nissan chinh thuc gioi thieu Fairlady Z Customized Proto  - Hinh anh 2
Ngoại thất của Fairlady Z với màu cam và các chi tiết màu đen được lấy cảm hứng từ Z432R. 

Ngoại thất màu cam với các chi tiết màu đen được lấy cảm hứng từ Z432R , chiếc Fairlady Z duy nhất dùng chung động cơ S20 với Skyline GT-R thế hệ đầu tiên. Thiết kế hoài cổ thông qua bộ la-zăng hợp kim 19 inch hoàn thiện màu đen đi trong lốp Dunlop có chữ Nissan Z mặt trắng.

Giám đốc điều hành của Nissan, Makoto Uchida, cho biết Fairlady Z Customized Proto là một mẫu concept được lắp đặt các bộ phận hậu mãi, tuy nhiên việc phát hành nó vẫn chưa được quyết định. Trong khi đó, với video mới nhất được tung ra có thể thấy về sự tồn tại của Fairlady Z thông qua nhiều hình ảnh, cảnh quay kể cả những cảnh chuyển động.

Tin liên quan