Tesla duy trì 93% công suất tại nhà máy ô tô ở Thượng Hải

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mặc dù đã nâng cấp gần đây, Tesla vẫn có kế hoạch duy trì sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải ở mức khoảng 93% công suất vào cuối năm nay, 2 nguồn tin trong ngành ô tô cho biết.

Tesla duy tri 93% cong suat tai nha may o to o Thuong Hai - Hinh anh 1
Tesla duy trì 93% công suất tại nhà máy ô tô ở Thượng Hải.

Kể từ khi mở cửa nhà máy tại thị trường lớn thứ hai vào cuối năm 2019, Tesla đã tìm cách vận hành hết công suất nhà máy tại trung tâm thương mại này của Trung Quốc và gần đây đã nâng sản lượng hàng tuần 30% lên tối đa 22.000 xe.

Động thái của công ty diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng từ các hãng sản xuất xe điện trong nước khi nền kinh tế đang suy yếu mạnh, lượng tiêu thụ tiếp tục giảm trong bối cảnh hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng nhà máy được nâng cấp có thể sản xuất 14.000 chiếc Model Y và 8.000 chiếc Model 3. Tuy nhiên, Tesla hiện có kế hoạch sản xuất 20.500 chiếc mỗi tuần trong thời gian còn lại của năm cho 13.000 chiếc Model Y và 7.500 chiếc Model 3.

Số liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc cho thấy doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Tesla đã tăng gần 60% trong 8 tháng đầu năm nay. Nhưng tốc độ đó chậm hơn nhiều so với thị trường chung cho các loại xe năng lượng mới trong cùng thời kỳ với doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi.

Tin liên quan