Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cửa khẩu ở Lạng Sơn

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cửa khẩu, điểm thông quan hàng hóa ở Lạng Sơn.


Xe chờ xuất khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu phụ Tân Thanh. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN 

Ngày 24/12, đại diện lãnh đạo Bộ GTVT cho biết Bộ vừa có văn bản bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn tăng cường phối hợp đảm bảo trật tự ATGT tại các cửa khẩu xảy ra ùn tắc nông sản.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ động, tăng cường phối hợp với Sở GTVT Lạng Sơn chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông và các cơ quan liên quan thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cửa khẩu, điểm thông quan hàng hóa trên và thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với Sở GTVT Lạng Sơn, Bộ GTVT yêu cầu sở này chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời tổ chức hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến phương tiện từ xa, bảo đảm ATGT và không gây ùn tắc giao thông khi phương tiện thông qua các cửa khẩu, tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo trên của Bộ GTVT được đưa ra trong bối cảnh có hơn 6.300 xe container xuất khẩu sang Trung Quốc và hơn 3.000 xe đang chờ nhập khẩu vào Việt Nam. Mặt hàng tồn chủ yếu tại các cửa khẩu là hàng nông sản và thủy sản (chiếm tới 80-90%).

Tin liên quan