Hà Nội cấp 200.000 viên thuốc Molnupiravir điều trị cho F0 thể nhẹ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi nhận được 200.000 viên thuốc Molnupiravir từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhanh chóng cấp phát cho các cơ sở y tế địa phương, kịp thời đến tay người dân.

Chuẩn bị các tủ thuốc lưu động cho điều trị F0. Ảnh: Báo Tin tức

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định 4288/QĐ-SYT về quy trình triển khai Chương trình sử dụng thuốc kháng virus (Molnupiravir) có kiểm soát trên cộng đồng cho người mắc COVID-19 thể nhẹ tại Hà Nội.

Quyết định này thay thế Quyết định 4245/QĐ-SYT ban hành ngày 13/12/2021 của Sở Y tế Hà Nội. Theo đó, thuốc trong chương trình là thuốc Molnupiravir, dạng viên hàm lượng 200 mg hoặc dạng viên hàm lượng 400 mg.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở tham gia Chương trình triển khai theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bệnh viện Phổi Trung ương và Cục Khoa học-công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế).

Những bệnh nhân được tham gia Chương trình là người có kết quả xét nghiệm dương tính trong vòng 5 ngày; từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên các trường hợp trên 50 tuổi hoặc có bệnh nền; cam kết đồng ý tham gia Chương trình và không có các chống chỉ định dùng thuốc. Trường hợp bệnh nhân được cách ly điều trị tại nhà thì phải có quyết định của chủ tịch UBND cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền đồng ý cho cách ly tại nhà.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đống Đa liên hệ với nhà cung ứng, làm thủ tục nhận thuốc này và có trách nhiệm bảo quản theo đúng điều kiện bảo quản ghi trên nhãn; cấp phát cho các đơn vị tham gia chương trình thử nghiệm theo phân bổ của Sở Y tế.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc trung tâm y tế, bệnh viện thu dung điều trị F0 khẩn trương cấp phát cho các bệnh nhân đủ điều kiện tham gia chương trình tại cơ sở thu dung, điều trị và tại nhà theo đúng quy định.

Tin liên quan