Bình Phước: Kịp thời ngăn chặn 1 tài xế dương tính Covid-19 qua chốt kiểm dịch

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/6, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Phước cho biết, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Chơn Thành đóng trên quốc lộ 13, giáp ranh tỉnh Bình Dương đã kịp thời ngăn chặn 1 tài xế dương tính SARS-CoV-2 đi vào địa phương.

Theo đó, ngày 28-6, tài xế N.M.Đ đi từ bãi xe trên đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức đến địa phận Bình Dương rồi di chuyển vào địa bàn huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 13 (cầu Tham Rớt) của tỉnh Bình Phước, nhân viên y tế yêu cầu tài xế này cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Tài xế N.M.Đ đã đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng test nhanh sàng lọc Covid-19, 3 lần xét nghiệm đều có phản ứng với test nhanh và kết quả PCR cũng khẳng định dương tính.

 Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh hoạ

Qua công tác truy vết cho thấy, trên đường di chuyển từ thành phố Thủ Đức đến tỉnh Bình Phước giao hàng cho một công ty trong khu công nghiệp Chơn Thành, tài xế N.M.Đ có dừng đỗ tại một số địa điểm, mua hàng trên địa bàn thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Liên quan vụ việc, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh biểu dương Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành và các lực lượng tại chốt kiểm dịch đã xử lý kịp thời, hiệu quả, không để Covid-19 xâm nhập vào Bình Phước.

Được biết, Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành trên cả nước chưa ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Để bảo vệ thành quả này, Bình Phước đã thành lập nhiều chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ tất cả các tuyến đường dẫn vào tỉnh.

Chiều 29/6, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện ngay các công việc cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, yêu cầu tất cả những người về đến Bình Phước từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát người trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa (lái xe, phụ xe và người đi cùng). Không được chở quá 2 người trên xe. Cấm vận chuyển hàng hóa từ khu vực đang phong tỏa, cách ly. Yêu cầu bắt buộc phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế (giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất). Đối với các trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất thì yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh), có trả phí.

Đáng chú ý, các trường hợp đến Bình Phước giải quyết công việc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí. Về giá test nhanh (tạm thời) là 200.000 đồng/test.

Tin liên quan