Cần ưu tiên xét nghiệm Covid-19 và trả kết quả cho đội ngũ lái xe

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa gửi tới UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương liên quan đến việc xét nghiệm Covifd-19 cho đội ngũ lái xe.

Bộ GTVT đề nghị tạo điều kiện xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ lái xe.
Ảnh: An Đăng. 

Chiều 13/7, tin từ Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trên cả nước liên quan đến việc xét nghiệm Covifd-19 cho đội ngũ lái xe.

Đề xuất mới được Bộ GTVT đưa ra trong bối cảnh một số tỉnh, TP bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe…

Cụ thể, trong văn bản trên, Bộ GTVT đề nghị các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng... bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Sau khi xét xét nghiệm, các cơ sở y tế cần ưu tiên trả kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Bộ GTVT cũng đề nghị, công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và Nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng, chống dịch.

 

Tin liên quan