CSGT mật phục ghi hình xe khách vi phạm, vô hiệu hoá 'ra đa' quán cơm

 
Một số quán cơm dọc trên QL 1 thường xuyên cho người theo dõi lực lượng CSGT để thông báo với các xe khách dừng trả đón khách không đúng nơi quy định, nhằm chạy thoát sự kiểm tra của lực lượng chức năng…
CSGT lập biên bản đối với các tài xế vi phạm

Trước tình trạng có nhiều xe tải, xe khách dừng không đúng nơi quy định, trong đó, những điểm nóng gồm trước KDL Suối Tiên, trước Trường ĐH Nông Lâm, ngã ba Tân Vạn, cổng Đền Hùng… Đặc biệt, trước các quán cơm, việc tài xế xe khách dừng đỗ sai diễn ra thường xuyên gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác, cũng như tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chính vì vậy, bắt đầu từ ngày 23/8, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT ĐB - ĐS, Công an TP.HCM) sẽ bắt đầu thực hiện chuyên đề kiểm soát xử lý các xe khách dừng, đậu sai quy định dưới biển cấm trước “điểm nóng” khu vực cầu bộ hành Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên trên Xa lộ Hà Nội đoạn qua quận 9.

Ghi nhận vẫn còn rất nhiều phương tiện xe khách dừng đậu đón trả khách ở nhưng khu vực cấm trên QL 1

Chỉ trong buổi sáng ra quân, Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 25 trường hợp xe khách, xe container vi phạm dừng đậu, đón trả khách sai quy định dưới biển cấm hoặc dừng đậu xe sai quy định.

Điều đặc biệt trong chuyên đề lần này đó là việc Đội CSGT Rạch Chiếc cho bố trí chiến sĩ mặc thường phục để ghi hình các phương tiện vi phạm. Sau khi ghi hình các xe vi phạm sẽ được thông báo đặc điểm nhận dạng biển số xe bằng bộ đàm cho một Tổ công tác đang đóng chốt cách vị trí ghi hình khoảng 500m để tiến hành xử lý.

Một chiến sỹ CSGT mặc thường phục ghi hình các phương tiện vi phạm

Đây là cách khiến cho các “ra đa” của các quán cơm dọc trên QL 1 không kịp thông báo cho các tài xế xe khách.

Trung tá Vương Văn Nhựt - Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết:

“Các quán cơm bố trí người đi theo lực lượng cảnh sát để thông báo, còn cái này là mình ghi hình, mình làm bất ngờ, tài xế nó không biết là ai ghi hình, nên mình chia ra 2 tổ nên hiệu quả rất cao”

Theo thống kê chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã xử lý 1.205 trường hợp phương tiện dừng đỗ sai quy định. Như vậy, với việc CSGT ghi hình lỗi vi phạm qua camera, các lái xe có thói quen đón trả khách dọc đường gây mất ATGT sẽ không thể chối cãi hành vi vi phạm của mình, qua đó hạn chế tình trạng dừng đậu bừa bãi gây mất an toàn giao thông trên QL 1.

VOV Giao thông

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu