Đường bay quốc tế chưa biết bao giờ được mở lại

 
Giaothonghanoi - Theo ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và nhiều sân bay địa phương khác, hoạt động hàng không nội địa rất nhộn nhịp.
 

Cục Hàng không cũng tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không, trừ trường hợp hạn chế về cơ sở hạ tầng. Tuyệt đối không có việc gây khó khăn trong việc phân bổ.

Liên quan đến việc mở cửa trở lại đường bay quốc tế, Phó Cục trưởng Võ Huy Cường nhấn mạnh: Thị trường quốc tế mở cửa thì mới có hy vọng phục hồi.

Mặc dù chưa chắc chắn khi nào sẽ mở cửa trở lại nhưng lãnh đạo Cục Hàng không Việ Nam cho biết phải luôn sẵn sàng khi kiểm soát được dịch bệnh, khi các rào cản nhập cảnh, cách ly được xóa bỏ. Khi đó, ngành hàng không hoạt động lại bình thường và hàng không quốc tế nhộn nhịp như hàng không nội địa bây giờ.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, kể từ sau dịch Covid-19 đến nay, một số hãng hàng không nội địa đã khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa. Như Vietnam Airlines, ngày 29/5, các chuyến bay nội địa chở khách của hãng này đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng: tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay. Như vậy, Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019.

Đây là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ của Vietnam Airlines nói riêng, hàng không trong nước nói chung.

T.H

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu