Hàng trăm tài xế Be tập trung để phản đối điều gì?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ của Bee Group tập trung tại trụ sở và tại Đài truyền hình Việt Nam vào chiều nay (11/12) đã dấy thông tin cho rằng Be Group đã “nối gót” Grab tăng phần trăm chiết khấu của các lái xe.

Tài xế Be tập trung đông bất thường
Chiều 11/12, hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ mặc đồng phục của hãng Be đã tập trung tại trụ sở và tại Đài truyền hình Việt Nam trên đường Nguyễn Chí Thanh, khiến dư luận đặc biệt chú ý.
Trước tình huống trên, để đảm bảo tật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng sở tại đã phải tăng cường nhiều cán bộ, chiến sĩ đến khu vực cổng Đài truyền hình Việt Nam để giữ gìn an ninh, trật tự.
Đến khoảng 19h cùng ngày, trước sự nhắc nhở của lực lượng chức năng, các tài xế xe công nghệ của hãng Be đã tự động giải tán khỏi khu vực cổng Đài truyền hình Việt Nam. Không có bất cứ vấn đề gì về an ninh trật tự, an toàn giao thông xảy ra tại đây.
Việc các tài xế Be tập trung số lượng đông đảo một cách bất thưởng tại trụ sở và Đài truyền hình Việt Nam đã dấy lên nghi ngờ về việc hãng xe công nghệ Be Group đã “nối gót” Grab tăng giá cước và tăng phần trăm chiết khấu đối với các tài xế.
Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chỉ ít ngày trước, Grab đã “gây bão” dư luận khi cùng lúc tăng giá cước và tăng phần trăm chiết khấu của tài xế nhằm đối phó với quy định mới về thuế giá trị gia tăng trong Nghị định 126/2020 có hiệu lực từ 5/12/2020.
Đại diện Be Group nói gì?
Trước diễn biến trên, tối nay (11/12), đại diện Công ty cổ phần Be Group đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, Be khẳng định việc tài xế của hãng tập trung không phải là cuộc đình công mà do họ hiểu nhầm về chương trình khuyến mại do hãng vừa áp dụng.
Đại diện Be Group cho hay, ứng dụng gọi xe Be vừa tung ra nhiều chương trình thưởng hấp dẫn dành cho tài xế thân thiết nhằm phục vụ hu cầu di chuyển tăng cao trong giai đoạn Giáng Sinh và năm mới.
Với những chương trình khuyến mại này, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau: thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao”; và thưởng Tết “cùng đón Tết về - lái Be nhận thưởng”.
Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng Be tại Hà Nội để nêu ý kiến. 
Theo đại diện Be, các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Đặc biệt, với các tài xế thân thiết đang ở các mức hạng Vàng, PRO và PRO+, chương trình “Tài xế Be thân thiết” từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại.
Be cũng cam kết sẽ tiếp tục đảm bảo mức thu nhập ổn định cho tài xế thông qua các chương trình thưởng mới phù hợp theo từng giai đoạn sau khi hoàn thành chương trình thưởng Tết.

Quý Nguyễn

Tin liên quan