Khách đìu hiu, các bến vẫn xin tăng cường 150 xe phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ 2/9

 
Giaothonghanoi - Bến xe Giáp Bát tăng cường 70 xe, Mỹ Đình 50 xe và Gia Lâm 30 xe.
 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết đã đề xuất cấp 150 phù hiệu xe tăng cường để dự phòng cho các bến: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với lực lượng công an tăng cường kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và có kịch bản xử lý đối với các trường hợp bất thường; phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông xử lý các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

Cũng theo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, hiện nay tình trạng chung tại tất cả các bến xe trên địa bàn Hà Nội lượng khách giảm rất mạnh, lượng xe cũng không còn duy trì nhiều như trước đây.

Cụ thể, số chuyến xe xuất bến đã giảm khoảng 20-30%, trong khi lượng khách giảm tới 50-60% so với cùng kỳ năm 2019.

“Chưa năm nào việc đi lại vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, 2/9 lại đìu hiu đến như vậy. Một phần dịp nghỉ lễ năm nay vào giữa tuần, người lao động chỉ được nghỉ một ngày, và một nguyên nhân lớn là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người dân cũng hạn chế tối đa việc đi lại”- đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội bày tỏ.

Thủy Nguyễn

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu