Nhiều xe khách chạy chui làm lây lan Covid-19, Tổng cục Đường bộ chỉ đạo khẩn

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi nhiều trường hợp xe khách chạy chui làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn về vấn đề này.

 Xe khách Trung Đức cố tình chạy chui làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp xe khách vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cơ quan này đã có nhiều văn bản chỉ đạo đôn đốc về tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các địa phương cũng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên phương tiện kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn tình trạng phương tiện vận chuyển khách cố tình hoạt động chui tại các khu vực đang xảy ra dịch bệnh dẫn đến làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Do đó, để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời lây lan của dịch bệnh và chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu sở GTVT các tỉnh, TP bố trí lực lượng theo dõi, kiểm tra và trích xuất dữ liệu từ hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu giám sát hành trình để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế, đặc biệt là tại các địa phương dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Bên cạnh đó, Sở GTVT các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, duy trì tình trạng kỹ thuật đảm bảo thiết bị lắp đặt trên xe hoạt động tốt, tăng cường theo dõi thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đối với các xe đang hoạt động vận tải.

Đối với các DN kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tuyệt đối tuân thủ quy định giãn cách theo chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, thường xuyên kiểm tra, theo dõi hình ảnh trên xe để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở vi phạm.

 

Tin liên quan