Nóng: Quy định mới về thu phí test nhanh Covid-19 tại sân bay

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hành khách đi máy bay nhập cảnh vào Việt Nam sẽ buộc phải test nhanh Covid-19 và chi phí xét nghiệm này sẽ được tính vào giá vé máy bay.

 Hành khách đi máy bay nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải test nhanh Covid-19 để đảm bảo phòng, chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai thu phí xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay quốc tế.

Trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Các hãng hàng không của Việt Nam cũng được yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Về chi phí test nhanh Covid-19 của hành khách đi máy bay, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra 2 phương án tính để các hãng hàng không lựa chọn. Đặc biệt, chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố.

Phương án thứ nhất sẽ là đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án thứ hai sẽ là các hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Tin liên quan