Quảng Ngãi: Tước bằng lái 2 tháng với tài xế chở công nhân “ngáng đường” xe chữa cháy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với hành vi không nhường đường xe được ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ, 2 tài xế chở công nhân Công ty Doosan Vian đã bị phạt tiền và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 6/7, Thượng tá Hồ Văn Thư - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, đơn vị đã cử lực lượng làm việc với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, doanh nghiệp và tài xế của đoàn xe trong clip. Quá trình này nhằm làm rõ việc xe chở công nhân có cố tình cản trở hay không, cản trở như thế nào, trên đoạn đường dài bao nhiêu…”.
Qua kiểm tra, ngay trong chiều cùng ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền 4 triệu đồng/người, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với 2 tài xế vì đã có hành vi không nhường đường xe được ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.
Trước đóđại diện truyền thông Công ty Doosan Vina cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, đơn vị đã triệu tập cuộc họp quán triệt ý thức của toàn đội xe. Đồng thời yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền (đơn vị hợp đồng vận chuyển công nhân) buộc thôi việc, đưa 2 tài xế đến cơ quan chức năng trình diện.

Vài ngày qua, dư luận rất bức xúc trước clip ghi lại việc đoàn xe chở công nhận của Doosan Vina  “cà khịa”, vượt mặt, không nhường đường cho xe của lực lượng PCCC đang làm nhiệm vụ dù cho còi ưu tiên liên tiếp được sử dụng.
Theo tìm hiểu, clip do chính cán bộ của lực lượng PCCC khu vực 2 của tỉnh Quảng Ngãi ghi lại vào chiều 4/7. Thời điểm xảy ra vụ việc, xe của lực lượng PCCC đang trên đường di chuyển đến hiện trường vụ cháy kho sản xuất mui nệm ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn sau khi nhận được tin báo  ngọn lửa tái bùng phát ở khu vực này.
Qua hình ảnh trong clip cho thấy, mặc dù xe của lực lượng PCCC đã bật đèn và bấm còi ưu tiên liên tục nhưng đoàn xe chở công nhân Doosan Vina vẫn tiếp tục chạy tốc độ cao, liên tục vượt nhau, không nhường đường cho xe chữa cháy dù đường khá vắng.

Hà Phương

Tin liên quan