Sắp hoàn thành nút giao thông hơn 723 tỷ tại Đà Nẵng

KHẢI HOÀ
Giaothonghanoi - Sau 20 tháng thi công, dự án cải tạo cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) có tổng vốn đầu tư hơn 723 tỷ đồng đang gấp rút hoàn thiện để kịp khánh thành vào ngày 29/3 tới. Trong đó, hầm chui "lộ thiên" là điểm nhấn độc đáo tại công trình này.

 Phối cảnh nút giao thông 3 tầng phía tây cầu Trần Thị Lý.

Bên cạnh những cây cầu nổi tiếng như Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý hay cầu Thuận Phước, mới đây trên mạng xã hội, một con đường hầm dự kiến sắp hoàn thiện ở Đà Nẵng đã hút về hàng triệu lượt xem. Nhiều người sau khi xem xong đều bất ngờ trước độ hoành tráng, không hề thua kém những cung đường hầm ở nước ngoài.

Được biết, đây là nút giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người dân TP Đà Nẵng. Khi dự án này hoàn thành sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại nút giao đường 2 Tháng 9 - Duy Tân - phía tây cầu Trần Thị Lý. Đồng thời, tạo nên một trục giao thông hoàn chỉnh kết nối với sân bay quốc tế Đà Nẵng và đường biển phía đông, tạo thông thoáng cho khách du lịch trên đường ra biển trong thời gian tới.

Tổng thể dự án bao gồm phần vòng xuyến mặt đất, cầu vượt và đường hầm nối 4 nút giao thông. Ấn tượng nhất là con đường hầm kết nối 4 nút giao thông, với cách thiết kế tận dụng ánh sáng trời. Nhiều người còn dự đoán đây thậm chí sẽ là con đường "đi dạo" không thể bỏ qua khi đến TP Đà Nẵng trong tương lai.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu