'Siêu' sân bay ở Trung Quốc thực hiện chuyến bay quốc tế từ 27/10

 
"Siêu" sân bay Daxing với kinh phí đầu tư 63 tỷ USD ở thủ đô Bắc Kinh có bốn đường băng và dự kiến phục vụ hơn 72 triệu lượt hành khách/năm từ năm 2025 và sau đó là 100 triệu lượt hành khách/năm.
Quang cảnh sân bay Daxing. (Nguồn: STR/AFP)

"Siêu" sân bay Daxing với kinh phí đầu tư 63 tỷ USD ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu thực hiện các chuyến bay quốc tế từ ngày 27/10, khi sân bay tăng cường hoạt động nhằm giảm bớt sức ép đối với sân bay Capital chủ chốt hiện có của thành phố này.

Sân bay trên, do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế và chính thức hoạt động từ cuối tháng 9/2019 trước lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, có bốn đường băng và dự kiến phục vụ hơn 72 triệu lượt hành khách/năm từ năm 2025 và sau đó là 100 triệu lượt hành khách/năm.

China Southern Airlines và China EasternAirlines sẽ là các hãng hàng không nội địa chính hoạt động tại sân bay Daxing mặc dù Air China cung sẽ cung cấp một số chuyến bay.

Air China đã có chuyến bay quốc tế đầu tiên ở sây bay Daxing trên tuyến Bắc Kinh-Bangkok, trong khi hãng hàng không British Airways sẽ cung cấp chuyến bay xuyên lục địa đầu tiên từ sân bay này đến London (Vương quốc Anh).

Khoảng 50 hãng hàng không nước ngoài, trong đó có Finnair, dự định chuyển tất cả hoặc một phần hoạt động của họ tại Trung Quốc sang sân bay này trong những quý tới. Kế hoạch này của các hãng hàng không trên dự kiến hoàn tất vào mùa Đông 2021.

Trong khi đó, Air China và tất cả đối tác của liên minh hàng không Star Alliance sẽ vẫn hoạt động chủ yếu tại sân bay Capital của thủ đô Bắc Kinh.

Theo Vietnam+

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu