Xe chở du khách Trung Quốc gặp nạn tại Lào, ít nhất 14 người thiệt mạng

 
Chia sẻ

Chiếc xe buýt chở 43 du khách Trung Quốc đã bất ngờ lao xuống khe núi sâu khi đang di chuyển giữa thủ đô Vientiane và thành phố Luang Prabang, Lào, Sputnik ngày 20-8 đưa tin.

Theo Sputnik, vụ việc xảy ra vào chiều 19-8, khi một chiếc xe bus chở các du khách Trung Quốc đang di chuyển từ thủ đô Vientiane đến thành phố du lịch Luang Prabang nằm phía bắc Lào.

Khi đang di chuyển, chiếc xe bất ngờ trượt dài và lao xuống một khe núi sâu khoảng 30 mét tại vị trí cách Luang Prabang khoảng 40 km, cảnh sát địa phương cho biết.

Lực lượng y tế có mặt tại hiện trường. Ảnh: China News
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt. Ảnh: China News

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, trên xe có 43 du khách người Trung Quốc, một trợ lý du lịch người Trung Quốc, cùng 1 lái xe và 1 hướng dẫn viên người Lào.

Trang Shanghai cho biết, các du khách ở trên xe đều đến từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và đang có chuyến du lịch dài ngày tại Lào.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 30 người bị thương, 2 người hiện vẫn đang mất tích, theo Sputnik.

Xe cứu thương đưa các nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh: China News

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân và đưa những người bị thương vào bệnh viện.

Những hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy, chiếc xe bị lật nhào và hư hỏng nặng. Một số thi thể được cho là vẫn mắc kẹt bên trong. Các lực lượng cứu hộ và y tế cũng có mặt tại hiện trường.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, theo điều tra sơ bộ, nhiều khả năng nguyên nhân của vụ tai nạn là do sự cố về phanh. 

Theo Sputnik, thời điểm từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm là mùa mưa tại Lào. Tình trạng đường trơn trượt do mưa lớn kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đường bộ.

Theo cand.com

Tin liên quan