Xử lý chợ “cóc” trên phố Dương Khuê

 
Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng 2 phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) và Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) đã tăng cường tuyên truyền, bố trí lực lượng chốt trực, kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng họp chợ tràn lan trong ngõ 60 phố Dương Khuê – khu vực giáp ranh giữa 2 phường.
Tăng cường tuyên truyền, vận động
 Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh, từ lâu, khu vực ngõ 60 phố Dương Khuê đã bị biến thành nơi họp chợ của các tiểu thương. Tại đây, người bán, kẻ mua thản nhiên bày hàng hóa, dừng đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường… gây cản trở, mất ATGT. Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy cho biết, với quyết tâm loại bỏ chợ tạm, chợ “cóc” sai quy định, Công an phường đã kiến nghị, tham mưu cho UBND phường làm việc với UBND phường Mỹ Đình 2 thống nhất phương án xử lý đối với những vi phạm trong khu vực này.
 Đại úy Đặng Đình Hoàn – Phó Trưởng Công an phường Mai Dịch cho biết, tình trạng họp chợ tràn làn trong ngõ 60 phố Dương Khuê đã tồn tại từ khá lâu do nhu cầu thực tế của người dân. Do đó, trước khi tổ chức ra quân xử lý những vi phạm, các lực lượng chức năng phường Mai Dịch và Mỹ Đình 2 đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong việc quản lý lòng đường, vỉa hè. Đồng thời, công an 2 phường đã đề xuất, tham mưu cho UBND phường xem xét bố trí vị trí kinh doanh trong chợ cho các tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn là người địa phương…
 Phối hợp cùng xử lý vi phạm
 Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân, Công an phường Mai Dịch và lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để tạo thói quen cho người dân. Cùng với đó, hàng ngày công an phường đã bố trí lực lượng chốt trực tại khu vực để nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. “Ngoài việc tăng cường kiểm tra đột xuất, Công an phường sẽ bố trí lực lượng chốt trực vào những khung giờ cao điểm, thời gian nhạy cảm của việc buôn bán kinh doanh sai quy đinh… để đảm bảo trật tự ATGT, mỹ quan đô thị” – Phó Trưởng Công an phường Mai Dịch Đặng Đình Hoàn cho biết.
 Tương tự, lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, nhằm từng bước xử lý các vi phạm trật tự đô thị trong khu vực giáp ranh, Công an phường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể khu dân cư, lực lượng chức năng phường Mai Dịch trong việc giám sát, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.
Cụ thể, công an phường Mỹ Đình 2 và phường Mai Dịch đã thống nhất xóa bỏ ranh giới địa giới hành chính trong việc kiểm tra, xử lý trật tự đô thị trong khu vực này. “Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 nếu phát hiện có vi phạm trong địa giới hành chính của phường Mai Dịch, Công an phường Mỹ Đình 2 sẽ thông báo ngay cho Công an phường Mai Dịch, tiến hành kiểm tra, xử lý để tạo sức răn đe và ngược lại” - lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết.

Vân Nhi

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu