100% cán bộ, công chức Cần Thơ ký cam kết không vi phạm luật giao thông

 
Chia sẻ

Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ đề nghị cán bộ, công chức, viên chức 100% ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Chiều 6/6, Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Quận Đoàn Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức Hội nghị chuyên đề về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” cho 200 cán bộ Đoàn, Hội thanh niên trên địa bàn quận Ninh Kiều.

 

Tuyên truyền viên phát tờ rơi cho cán bộ Đoàn, Hội thanh niên tham dự hội nghị 

Theo đó, buổi tuyên truyền chủ yếu tập trung phổ biến các nội dung về công tác đảm bảo trật tự ATGT, trong thời gian qua, giải pháp kéo giảm tai nạn thời gian tới; Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại rượu bia; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Hướng dẫn các kỹ năng giao thông an toàn cho người tham gia giao thông khi đi mô tô, xe máy, các biện pháp phòng tránh và nguy cơ TNGT khi điều khiển phương tiện lưu thông đường bộ, đường thủy.

 

Nhân buổi tuyên truyền, Ban ATGT cũng trang bị 5.500 tờ rơi tuyên truyền về ATGT đường bộ, 5.500 tờ rơi về ATGT đường thủy và 500 cẩm nang cho 11 sở, đoàn trên địa bàn quận Ninh Kiều.

 

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT trong thời gian tới.

 

Thời điểm này đến cuối năm 2020, Ban ATGT TP Cần Thơ sẽ triển khai liên tục các hoạt động tuyên truyền mang tính đa dạng về nội dung và hình thức các đối tượng học sinh, sinh viên, tiểu thương, người dân; nhân viên, lái xe, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh,… trên địa bàn TP.

 

Trong đó nội dung chủ yếu tập trung vào cảnh báo về tình hình trật tự ATGT các đoạn, tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn, các nguyên nhân và hậu quả; hướng dẫn, khuyến cáo với người tham gia giao thông an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trước, trong và sau khi tham gia giao thông theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Một số nội dung trọng tâm của Luật giao thông đường bộ; Luật giao thông đường thủy nội địa; Chỉ thị số 03 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị định số 100, Nghị định số 132.

 

“Việc tuyên truyền sẽ thông qua các hình thức đa dạng và phong phú như phát thanh qua hệ thống Đài phát thanh tại các quận, huyện, phát thanh học đường, các điểm chợ, bến xe hay lồng ghép tuyên truyền về ATGT vào nội dung, chương trình sinh hoạt trong các buổi họp, hội nghị, họp chi bộ của các sở ban ngành, cơ quan đoàn thể, các buổi sinh hoạt dưới cờ tại các trường học.

 

Ngoài ra, còn tuyên tuyền thông qua hệ thống pano, áp phích. Theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về trật tự ATGT từ nay đến cuối năm 2020, Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ đề nghị thủ trưởng cơ quan tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 100% ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

 

Các cơ quan khối Đảng và Đoàn thể, khối chính quyền cấp quận, huyện và 100% các đơn vị trực thuộc có dán áp phích tuyên truyền. Đảm bảo 100% cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nhận tờ rơi và định kỳ hàng tháng được sinh hoạt chủ đề an toàn giao thông tại đơn vị”, ông Mai Minh Ngoan thông tin.

Theo atgt.vn

Tin liên quan