1.000 tình nguyện viên đã sẵn sàng cho chặng đua F1 Việt Nam

 
Chia sẻ

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Liên đoàn xe động cơ Úc, 1.000 tình nguyện viên điều phối Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 đã sẵn sàng cho chặng đua Hà Nội diễn ra vào tháng 4/2020.

Trong 2 ngày 30/11 và 01/12, Hiệp hội thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) tổ chức đào tạo 1.000 tình nguyện viên tham gia điều hành chặng đua Vietnam Grand Prix 2020.


Đội ngũ giảng viên đến từ Liên đoàn thể thao xe động cơ Úc (CAMS) mô phỏng trực quan các sự cố có thể xảy ra trên đường đua. CAMS có kinh nghiệm 23 năm điều hành F1 Grand Prix, tư vấn, đào tạo các cơ quan quản lý thể thao của hơn 50 quốc gia và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực điều hành thành công giải đua Công thức 1 tại 6 quốc gia trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Nga, Abu Dhabi.


Buổi đào tạo chia thành nhiều lớp, tổ chức tại Trung tâm Almaz (Long Biên - Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) có học lý thuyết và thực hành ngoài trời... Các tình nguyện viên sẽ phụ trách trực tiếp 20 vị trí khác nhau trên đường đua như cờ hiệu, cân xe, dọn dẹp đường đua, nhân viên cứu hộ, hậu cần...


Các tình nguyện viên được trang bị kiến thức về các thiết bị cứu hoả, cứu nạn cũng như cách sử dụng các kỹ thuật cứu nạn, phương thức kiểm soát hoả hạn và cứu nạn với các phương tiện để xử lý sự cố.


Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là sự kiện thể thao lớn nhất từ trước đến nay mà Việt Nam đăng cai. Các công tác đang được chuẩn bị rất khẩn trương. Trong đó, việc đào tạo đội ngũ nhân sự đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo chặng đua diễn ra thành công nhất. Tất cả những vị trí trên đều phải cam kết tuân thủ kỷ luật và các quy tắc an toàn đặt ra bởi FIA nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn.


Ông Robert Styling, chuyên gia của CAMS cho biết, F1 là một giải đua của một tập thể lớn nên tinh thần đồng đội cần đặt lên hàng đầu. Các điều phối viên không chỉ cần có thể chất tốt mà còn phải có tinh thần thép để đương đầu với các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình đua.


Anh Nguyễn Hoàng Minh - cán bộ điều hành cấp cao của giải đua F1 tại Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của tôi cùng như các tình nguyện viên là mang đến sự thành công cho giải đua F1 của Việt Nam. Bởi đây là sự kiện mang tầm thế giới, năm 2020 tất cả sẽ cùng dõi theo đường đua F1 tại Việt Nam”.


Trong khi đó, anh Thái Kiên Trung (TP.HCM) tham gia lớp cứu hộ cho biết: “F1 là sự kiện mang tính lịch sử mà Hà Nội đăng cai một chặng đua, tất cả đều phải sẵn sàng ở mức cao nhất khi chặng đua khởi tranh”.


Học viên nhận Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo trở thành cán bộ điều hành cấp cao cho giải đua Công thức 1 được cấp bởi CAMS. Giấy chứng nhận không chỉ có giá trị ở Việt Nam, mà đó còn là tấm vé thông hành đưa những người Việt Nam đến với các tất cả các chặng đua Công thức 1 trên toàn thế giới trong vai trò tình nguyện viên.


Việc gia nhập đội ngũ điều hành Giải đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 chính là cơ hội để các tình nguyện viên Việt Nam lần đầu tiên được gặp gỡ và giao lưu với hàng trăm các tình nguyện viên là “tín đồ chính hiệu” của môn thể thao tốc độ đến từ khắp nơi trên thế giới.


Trong khi đó, đường đua F1 Hà Nội cũng đang thành hình tại Mỹ Đình để chuẩn bị cho chặng đua vào tháng 4 năm sau. Đường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới chắc chắn sẽ trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội - Việt Nam.
Theo An ninh Thủ đô

Tin liên quan