12 giờ ngày 27/6, Quảng Ngãi cách ly y tế toàn thị xã Đức Phổ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 12 giờ trưa 27/6, thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 27/6, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 27/6 (cho đến khi có thông báo mới), tỉnh Quảng Ngãi áp dụng hàng loạt biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đáng chú ý, thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh đã đi đến xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (nhưng chưa qua 21 ngày), khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; nếu không chấp hành mà để lây lan dịch bệnh thì bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi buộc tuân thủ theo quy định mới, cụ thể:
Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.
Dừng các hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.
Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người; khuyến khích Nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.
Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. 
Dừng tuyến vận tải hành khách (xe buýt) từ TP Quảng Ngãi đi thị xã Đức Phổ và ngược lại.
Văn bản hỏa tốc này được ban hành trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Quảng Ngãi diễn biến phức tạp. Tính đến 9 giờ sáng 27/6, tỉnh này đã ghi nhận 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở  xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Hà Phương/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan