1.700 xe ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam lập kỷ lục

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 9/7, tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã diễn ra sự kiện “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam” với tổng số 1.700 xe ôtô.

Sự kiện được tổ chức trên bãi cát rộng 16ha trong một khu du lịch ở Đồ Sơn, thu hút đông đảo thành viên của các CLB đam mê xe hơi trên toàn quốc.

1.700 ôtô sẽ xếp hình bản đồ Việt Nam.

Với 1.700 xe ô tô xếp thành hình bản đồ Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Thông qua đây, chương trình muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu.

Được biết, đây là lần thứ 3 tổ chức chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai là năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận. Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện lần này sẽ thiết lập nên kỷ lục thế giới.

Để tổ chức thành công sự kiện xếp hình xe ô tô quy mô lớn này, đơn vị thực hiện đã cho bơm cấp tốc hơn 700.000m3 cát trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng rộng 16ha, đủ cho hàng nghìn chiếc ô tô có thể đi lại.

Sự kiện được tổ chức trên bãi cát rộng 16ha trong một khu du lịch ở Đồ Sơn. 

Bên cạnh chương trình xếp hình bản đồ kỷ lục, sự kiện còn bao gồm chuỗi các hoạt động khác thu hút du khách như: Biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác công nghệ 3D Mapping trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam; màn trình diễn Drift đỉnh cao đến từ các tay đua chuyên nghiệp…

BẢO THÀNH

Tin liên quan