2 tài xế dương tính với ma tuý tại bến xe Nước Ngầm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/6, liên ngành Thanh tra Sở Giao thông vận tải - Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kiểm tra đột xuất, phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma tuý tại bến xe Nước Ngầm.

Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội Lê Xuân Tiến cho biết, liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại bến xe Nước Ngầm đối với 30 trường hợp, trong đó 15 trường hợp kiểm tra chất ma tuý và 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra nhanh, 2 lái xe dương tính với chất ma tuý, chiếm tỷ lệ hơn 13%.

Hai trường hợp này là tài xế ô tô BKS 15B-033.23 thuộc Công ty TNHH vận tải bus Hải Phòng, chạy tuyến Hà Nội -Hải Phòng và ô tô BKS 76B-033.58 thuộc HTX xe khách Miền Trung, chạy tuyến Hà Nội - Quảng Ngãi.

Lực lượng liên ngành kiểm tra đột xuất nồng độ cồn đối với lái xe tại bến xe Nước Ngầm

Sau đó, hai trường hợp nghi vấn nêu trên được gửi mẫu máu đến cơ sở y tế để xét nghiệm lại, kết quả hai trường hợp này vẫn dương tính với ma tuý. Chất ma tuý được tìm thấy đồng dạng với cần sa (hay còn gọi là cỏ Mỹ).

Cùng ngày, lực lượng liên ngành đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 nhà xe vì lỗi không niêm yết số điện thoại đường dây nóng và không có nhân viên phục vụ tại bến xe Nước Ngầm.

Kiểm tra chất ma tuý đối với 15 trường hợp trong ngày 11/6 tại bến xe Nước Ngầm.

Được biết, lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và Cảnh sát giao thông trên địa bàn TP Hà Nội có kế hoạch phối hợp, thành lập tổ công tác liên ngành nhằm kiểm tra đột xuất các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất ma tuý trên một số tuyến quốc lộ, bến xe.

Thời gian qua, tổ công tác liên ngành do Phó Chánh Thanh tra Lê Xuân Tiến chỉ đạo đã liên tục phát hiện các trường hợp sử dụng ma túy khi lái xe kinh doanh vận tải. Theo ông Lê Xuân Tiến: “Đây là công việc được các lực lượng duy trì thường xuyên, liên tục nhằm hạn chế từ nguồn các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra và xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn”.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan