2 tàu hỏa tông nhau ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào sáng 7/6 tại địa phận huyện Ghotki, cách thủ phủ Karachi của tỉnh Shindh khoảng 526 km khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khi hai tàu của các hãng Millat Express và Sir Syed Express va chạm trên tuyến đường chạy qua huyện Ghotki, tỉnh Sindh.
Người phát ngôn Công ty Đường sắt Pakistan Nazia Jabeen cho biết, 3 trong số 5 toa của tàu Millat Express bị trật bánh và văng sang đường ray bên cạnh chỉ vài phút trước khi đoàn tàu của Sir Syed Express chạy tới và va chạm với những toa tàu bị trật bánh.

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Radio Pakistan 

 

  
Hậu quả là một số toa của tàu Sir Seyed Express cũng bị trật bánh và cả hai đoàn tàu đều hư hỏng nặng, tổng cộng 14 toa tàu văng ra khỏi đường ray.

Thời điểm tai nạn xảy ra, khoảng 1.200 hành khách có mặt trên hai đoàn tàu. Trong số những người tử nạn có lái tàu Sir Seyed Express và hai cảnh sát  địa phương.
Các quan chức địa phương và nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, hỗ trợ tìm kiếm các thi thể mắc kẹt, đưa người bị thương ra khỏi các toa tàu bị hư hỏng để sơ cứu và chuyển tới bệnh viện.
Các đội cứu hộ lo ngại số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng vì có những người bị thương rất nặng và không loại trừ khả năng vẫn còn thi thể mắc kẹt trong các toa tàu bị hư hại.
Hai máy bay trực thăng đã được điều động từ Multan để hỗ trợ công tác cứu hộ.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Pakistan Arif Alvi và Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bày tỏ nỗi đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có nạn nhân thiệt mạng. Thủ tướng Imran Khan yêu cầu Bộ trưởng Đường sắt đến hiện trường và đảm bảo hỗ trợ y tế cho người bị thương cũng như hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng; đồng thời yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện những lỗ hổng trong công tác quản lý và đảm bảo an toàn giao thông đường sắt dẫn tới vụ tai nạn này.

 

Thảo Nguyên

Tin liên quan