3 người chết trong vụ nổ tại trạm xăng ở Ireland

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/10, cảnh sát Ireland xác nhận đã có 3 người thiệt mạng trong một vụ nổ tại trạm dịch vụ-cây xăng Applegreen bên ngoài làng Creeslough, cách thị trấn Letterkenny khoảng 25km.

Hiện trường vụ nổ. 

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3h15 chiều 7/10. Tại hiện trường, tường của một khu nhà ở phía trên cửa hàng của trạm dịch vụ bị phá sập, trong khi một phần mái bị sụp xuống, những mảnh đổ nát vương vãi ở sân trước nơi đỗ xe.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực trong khi đội cứu hỏa, xe cứu thương và máy bay trực thăng được huy động đến hiện trường và đưa những người bị thương đến bệnh viện ở Letterkenny, cách đó 15 km.

Người phát ngôn của Bệnh viện Đại học Letterkenny cho biết ngay sau vụ nổ rằng họ đang "giải quyết một sự cố nghiêm trọng với nhiều người bị thương cần được cấp cứu ngay lập tức. Bệnh viện đã chuyển sang Chế độ chờ cấp cứu chính để giải quyết sự cố này. Chúng tôi đang kêu gọi người dân không đến Khoa Cấp cứu trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp".

Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Cộng hòa Ireland đã điều trực thăng gần đó tới hỗ trợ bộ phận cấp cứu, trong khi một đội cứu hộ chuyên dụng từ cơ quan cứu hỏa Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) cũng có mặt tại hiện trường để giúp tìm kiếm những người sống sót.

Tin liên quan