350 khách từ Mỹ về Việt Nam trên 2 chuyến bay “hộ chiếu vaccine”

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau thành công từ những chuyến bay thử nghiệm “hộ chiếu vaccine” thời gian qua, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện thêm 2 chuyến bay nữa, lần này là từ nước Mỹ.


 Hành khách đặt chân xuống sân bay Vân Đồn (Ảnh: VNA).

Hai chuyến bay mang số hiệu VN5413 và VN5415 chở theo 350 hành khách, khởi hành từ Los Angeles và San Francisco (Hoa Kỳ) đến Seoul trên chuyến bay liên danh, sau đó từ Seoul bay về sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh). Hai chuyến bay lần lượt hạ cánh lúc 11 giờ 23 phút và 12 giờ 27 phút ngày 12/9 tại sân bay Vân Đồn.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, toàn bộ 350 hành khách trên 2 chuyến bay trên đều được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế trước chuyến bay và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch xuyên suốt hành trình bay. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, toàn bộ số hành khách này sẽ thực hiện cách ly y tế 7 ngày.

Hành khách từ 18 tuổi trở lên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc RT-LAMP trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Bên cạnh đó, hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành hướng dẫn kiểm tra, công nhận tính pháp lý.

Hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện trên được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại Quảng Ninh, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Tin liên quan