4 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 tiếp xúc 128 người

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến 4 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã xác định được 128 người có tiếp xúc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến sáng nay 8/2, liên quan chùm ca bệnh mới được phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP đã xác minh tổng cộng 26 trường hợp tiếp xúc gần, chuyển cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm 102 trường hợp tiếp xúc theo thông tin do 4 bệnh nhân này cung cấp.
Đồng thời, lực lượng y tế đã khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc tại sân bay, cộng đồng nơi bệnh nhân sinh sống.
Trước đó, khuya ngày 7/2, HCDC đã thực hiện lần sàng lọc thứ 2 với các nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi vào phục vụ hành khách vào sáng hôm nay 8/2.
Theo đó việc lấy mẫu này được chỉ đạo thực hiện một cách "thần tốc" tại tất cả 24 quận, huyện của TP. Bắt đầu từ 20h và hoàn thành vào nửa đêm 7/2. Các nhân viên chỉ cần mang thẻ làm việc chứng minh đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất là được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.
TP Hồ Chí Minh triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Đến ngày 6/2, TP đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm: 7.295 âm tính, 1 trường hợp nhiễm là BN1979, 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định. Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).
BN1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách. TP đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Sân bay vẫn hoạt động bình thường.
Trong tình hình hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Người dân tới sân bay nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và TP, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.

Tiểu Thúy

Tin liên quan