4 xe cảnh sát hộ tống đội tuyển Việt Nam tới sân Bung Karno

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm tránh lặp lại sự cố các CĐV quá khích của Indonesia tấn công như trận gặp Thái Lan, 4 xe cảnh sát sẽ hộ tống tuyển Việt Nam tới sân Bung Karno trong trận bán kết chiều nay.

Lãnh đạo cảnh sát trung tâm Jakarta triển khai công tác an ninh với đại diện các đơn vị để đảm bảo an toàn cho trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh

Sáng 5/1, lực lượng phụ trách bảo đảm an ninh cho trận đấu giữa tuyển Indonesia và Việt Nam có cuộc họp ngay trong khuôn viên SVĐ Bung Karno để lên phương án đảm bảo an ninh cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

Tại cuộc họp, đại diện cơ quan an ninh của Indonesia cho biết sẽ huy động 3690 chiến sĩ cảnh sát vòng ngoài và 500 nhân viên an ninh bên trong để đảm bảo an toàn cho trận đấu. Đặc biệt, xe chở tuyển Việt Nam tới sân Bung Karno được hộ tống bởi 4 xe cảnh sát, nhằm tránh lặp lại sự cố các CĐV quá khích của Indonesia tấn công như trận gặp Thái Lan.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế rủi ro và giảm áp lực cho lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trên sân Gelora Bung Karno, Ban Tổ chức trận bán kết lượt đi giữa tuyển Indonesia và Việt Nam đã được điều chỉnh giờ thi đấu. Theo đó, trận đấu này sẽ diễn ra từ 16h30 ngày 6/1 thay vì từ 19h30 ngày 6/1 như kế hoạch.

Ngoài ra, số vé bán cho người hâm mộ chỉ là 50.000 vé trong khi sức chứa của sân Bung Karno là hơn 77.000 chỗ ngồi.

AFF Cup không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA, tuy nhiên sau thảm kịch khiến 133 CĐV thiệt mạng tại giải vô địch quốc gia Indonesia hồi tháng 10/2022 và vụ CĐV Indonesia ném vỡ kính xe chở đội khách Thái Lan ở vòng bảng, FIFA dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an ninh giải đấu.

FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á cho biết sẽ cử nhân viên an ninh và nhân viên đến giám sát trận đấu này.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã gửi công văn tới Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá Indonesia và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị hỗ trợ việc bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu nói chung và cho đội tuyển Việt Nam.

Tin liên quan