6 F1 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D âm tính với SARS-CoV-2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D (khu vực Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thông tin tới báo chí, 6 trường hợp F1 là người của đơn vị có liên quan đến chùm ca nhiễm Covid-19 tại tòa nhà Park 11, khu đô thị Times City (Hà Nội, được Sở Y tế Hà Nội công bố ngày 23/5) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa 

Trước đó, ngày 22/5, một trường hợp BN nhiễm Covid-19 có đến trung tâm kiểm định xe. Do vậy, 6 người của Trung tâm đăng kiểm này thuộc diện F1, sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung. Còn lại, các F2 được cách ly ngay tại trung tâm hoặc tại nhà.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm cả 6 F1 đều âm tính với SARS-CoV-2. Các F2 hiện đều đang có sức khỏe bình thường.

Được biết, đây là trung tâm đăng kiểm đầu tiên trên toàn quốc phải tạm dừng hoạt động do có ca F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 đến kiểm định phương tiện xe cơ giới.

Ngay sau khi xảy ra trường hợp này, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có văn bản chấn chỉnh và siết chặt lại việc phòng dịch tại tất cả các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các trung tâm phải tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 khi hoạt động đăng kiểm xe cơ giới; Tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Cùng đó, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội phải niêm yết, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử).

Đặc biệt, các trung tâm đăng kiểm được yêu cầu lập và lưu trữ danh sách phương tiện, người đến liên hệ công tác. Các thông tin tối thiểu gồm: địa chỉ, số điện thoại,… Đồng thời, phối hợp cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; Kiên quyết từ chối phục vụ những người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của cấp có thẩm quyền.

T.H

Tin liên quan