60.000 linh vật SEA Games 31 sẵn sàng ra mắt người hâm mộ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 60.000 thú nhồi bông Sao La - Linh vật của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được Ban Tổ chức sản xuất để chuẩn bị làm quà tặng cho các VĐV nhận giải và một số ít được bán quà lưu niệm.

60.000 linh vat SEA Games 31 san sang ra mat nguoi ham mo - Hinh anh 1
 Tác phẩm Sao La của họa sĩ Ngô Xuân Khôi đã được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31.

Vượt qua 1.467 bài dự thi, tác phẩm Sao La của họa sĩ Ngô Xuân Khôi đã được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31 do yếu tố bố cục, thẩm mỹ và ý nghĩa. Loài Sao La ngoài tự nhiên được mệnh danh là "Kỳ lân châu Á" chỉ sinh sống tại vùng rừng núi hẻo lánh thuộc Trung Trường Sơn Việt Nam và Nam Lào. Sao La là loài thú quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng. Hình tượng Sao La còn mang ý nghĩa thân thiện, nhanh nhẹn và hoạt bát, vừa phù hợp với tính chất của thể thao, vừa mang đặc trưng của đất Việt. Thông qua việc lựa chọn Sao La làm linh vật SEA Games 31, bạn bè trong khu vực và quốc tế có cơ hội biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Việc tạo ra một chú linh vật Sao La bằng bông được Ban Tổ chức SEA Games 31 không coi đó chỉ là một món quà tặng cho vận động viên nhận huy chương theo một cách thông thường mà kèmtheo đó một nhiệm vụ lớn lao hơn. Thú nhồi bông Sao La - Linh vật của SEA Games 31 được kỳ vọng sẽ giúp cho kỳ Đại hội đặc biệt trong lịch sử của Thể thao Việt Nam không chỉ tồn tại trong 12 ngày sự kiện mà còn có sức sống bền bỉ trong mọi gia đình, gắn kết các thành viên, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Điều này truyền cảm hứng tinh thần bảo vệ thiên nhiên, tinh thần thể thao, tinh thần SEA Games của con người Việt Nam.

Theo đại diện Đơn vị sản xuất thú nhồi bông linh vật Sao La, việc thổi hồn cho linh vật Sao La phiên bản thú nhồi bông đã được đơn thực hiện chau chuốt, cẩn trọng từ ý tưởng đến chi tiết trong quy trình ra mẫu, sau đó là sản xuất thành phẩm.

60.000 linh vat SEA Games 31 san sang ra mat nguoi ham mo - Hinh anh 2
Ban Tổ chức SEA Games công bố sản xuất 60.000 thú nhồi bông Sao La - Linh vật của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. 

Để tạo nên con thú nhồi bông Sao La - Linh vật của SEA Games 31, ê-kíp đã thực hiện nhiều công đoạn. Việc tạo hình linh vật của kỳ Đại hội này vừa độc đáo, nhưng cũng vừa khó khăn. Ngay từ khi nhận bản vẽ, ê-kíp đã suy tính làm cách nào để tạo hình Sao La có dáng vẻ vừa mạnh mẽ, nhưng không dữ dằn; ánh mắt cương quyết nhưng không hung dữ, dáng tay chiến thắng nhưng không khoe khoang. Và từ bản vẽ 2D của họa sĩ Ngô Xuân Khôi, những người thợ đã tạo hình 3D. Sau rất nhiều công đoạn lần lượt tới 8 phiên bản hình mẫu, 3 phiên bản sau thổi hồn để tạo nên những chú Sao La nhồi bông dũng mãnh, dễ thương được chính thức xuất xưởng.

Tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam tới đây, 60.000 linh vật Sao La được sản xuất để trao tặng cho các Đoàn Thể thao/VĐV và bán lẻ phục vụ người hâm mộ. Ban Tổ chức SEA Games 31 khẳng định, sẽ sẵn sàng tăng số lượng linh vật Sao La và những vật kỷ niệm khác về SEA Games để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Sản phẩm thú nhồi bông Sao La - Linh vật SEA Games 31 cùng một số đồ lưu niệm SEA Games sẽ được bán chính thức tại hệ thống được Ban Tổ chức ủy quyền gồm: hệ thống online trên website chính thức của Ban Tổ chức SEA Games 31 và digiticket.vn; các quầy hàng lưu niệm tại địa điểm tổ chức SEA Games 31, quầy hàng lưu niệm tại sân bay trong thời gian tới.


Tin liên quan