9 người bị bắt vì liên quan vụ sập cầu treo ở Ấn Độ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện của cảnh sát bang Gujarat cho biết, liên quan tới vụ sập cầu treo tại thị trấn Morbi, 9 người đã bị bắt trong ngày 31/10. Trong số này, có một số lãnh đạo của nhà thầu chịu trách nhiệm tu sửa cây cầu, những người bán vé cho du khách và nhân viên an ninh tại khu vực.

9 nguoi bi bat vi lien quan vu sap cau treo o An Do - Hinh anh 1
Những mảnh sắt thép từ cây cầu đổ sập được trục vớt. Ảnh: Reuters

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h40 ngày 30/10 khi cây cầu treo bắc qua đập Machhu, tại thị trấn Morbi của bang miền Tây Gujarat, Ấn Độ đón một lượng lớn người dân đi qua.

Theo thông tin ban đầu, cây cầu này mới hoạt động trở lại sau thời gian tu sửa. Việc một lượng lớn du khách đi qua cầu cùng lúc được cho là nguyên nhân khiến cầu quá tải và bị đổ sập.

Theo giới chức địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng hơn 400 người trên cầu. Hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy nhiều người bám vào dây cáp của cây cầu sập trong lúc đội cứu hộ khẩn trương tìm cách tiếp cận họ. Một số nguồn tin cho biết trong số những người bị thương có nhiều khách du lịch.

3 đội cứu hộ thuộc Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia (NDRF) đã lập tức được điều động tới hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn và đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Hải quân Ấn Độ cũng đã điều động một đội cứu hộ gồm 40 người cùng trang thiết bị tới triển khai công tác tìm kiếm.

Tuy nhiên, vụ tai nạn xảy ra vào buổi tối cộng với dòng nước chảy xiết nên người dân địa phương và các đội cứu hộ đang gặp khó khăn trong hoạt động cứu hộ các nạn nhân.

Theo thống kê mới nhất, vụ sập cầu đã làm ít nhất 134 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

Chính quyền bang Gujarat đã thành lập một ủy ban điều tra gồm 5 thành viên để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Dự kiến, trong ngày hôm nay (1/11), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tới thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác cứu hộ, cũng như điều tra nguyên nhân thảm họa.

Đại diện của cảnh sát bang Gujarat cho biết số người bị bắt vì liên quan đến thảm họa này sẽ còn tăng khi cuộc điều tra được mở rộng.

Tin liên quan