AFC ra án phạt nặng cho Thái Lan, Indonesia

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức ra án phạt cho các cầu thủ, Ban huấn luyện U22 Thái Lan và Indonesia tham gia vào cuộc ẩu đả ở chung kết SEA Games 32 môn bóng đá nam hồi tháng 5/2023.

AFC ra an phat nang cho Thai Lan, Indonesia - Hinh anh 1
Ở chung kết SEA Games 32 diễn ra tối 16/5, Thái Lan và Indonesia lao vào ẩu đả hai lần. 

Theo đó 7 thành viên đội U22 Indonesia (gồm 3 cầu thủ, 4 quan chức và HLV) và 7 thành viên U22 Thái Lan (gồm 2 cầu thủ và 5 quan chức, HLV) bị phạt cấm thi đấu, hoặc làm nhiệm vụ trong 6 trận đấu quốc tế tiếp theo của các đội tuyển. Bên cạnh đó, mỗi đội đều có 4 thành viên phải đóng thêm 1.000 USD tiền phạt.

Riêng Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị phạt 10.000 USD (khoảng 236 triệu đồng). AFC cũng nêu rõ, các bên liên quan có thể bị phạt nặng hơn nếu tiếp tục để sử việc tương tự diễn ra.

Ở chung kết SEA Games 32 diễn ra tối 16/5, Thái Lan và Indonesia lao vào ẩu đả hai lần, cuối hiệp hai và đầu hiệp phụ thứ nhất. Trọng tài đã phải rút tới 7 thẻ đỏ cho các cầu thủ và ban huấn luyện 2 đội.

Sau trận chung kết, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi và xử phạt nội bộ 3 thành viên ban huấn luyện cùng 2 cầu thủ của đội U22 Thái Lan. Ngược lại, Indonesia không kỷ luật bất cứ cầu thủ hay HLV nào khi cho rằng họ là nạn nhân, bị các cầu thủ, HLV phía Thái Lan khiêu khích và tấn công.

Tin liên quan