[Ảnh] Đường đua F1 Hà Nội gấp rút hoàn thành, lập hàng rào bảo vệ mặt đường tiêu chuẩn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chưa đầy 2 tháng nữa đường đua F1 tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh. Các công đoạn xây dựng tại công trường đang gấp rút hoàn thành để sẵn sàng phục vụ các tay đua hàng đầu thế giới đến tranh tài.

Đường đua F1 tại Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ...
Theo kế hoạch, tháng 4/2020 chặng đua đầu tiên của đường đua F1 Hà Nội sẽ chính thức lăn bánh. Theo Ban Tổ chức, chặng đua Công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam sẽ chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao từ các tay đua hàng đầu thế giới diễn ra trong 3 ngày.
Theo ghi nhận, các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho chặng đua sẽ diễn ra tại đây trong chưa đầy 2 tháng nữa.
Có thể thấy, nhịp độ công việc đang khẩn trương hơn bao giờ hết để hoàn thành đúng với thời gian tổ chức đua.
Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao cho ban tổ chức chặng F1 Việt Nam vào tháng 3 - một tháng trước khi diễn ra chặng đua vào ngày 5/4/2020.
Tòa nhà Pit - trung tâm điều hành, trái tim của đường đua - đã cơ bản hoàn thành vào giữa tháng 1, đồng nghĩa với việc công tác xây dựng các hạng mục cố định của đường đua gần như hoàn tất. Hình ảnh tòa nhà trung tâm điều hành, trái tim của đường đua nhìn từ trên cao.
Tòa nhà Pit có thiết kế biểu tượng Khuê Văn Các. Trong đó, paddock club - khu vực dành cho các nhân vật quan trọng - có những tiện ích hàng đầu để phục vụ khách tham quan.
Được biết, vé vào paddock club được phân phối bởi Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) với giá 134 triệu đồng cho 3 ngày.
Mức vé cho khán đài tiêu chuẩn ở góc cua số 11 là 2,5 triệu đồng và vé cho khán đài tự do là 1,5 triệu đồng cho 3 ngày.
Đường đua F1 ở Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội, thể hiện niềm tự hào của Thủ đô khi đăng cai tổ chức một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới.
Đường đua cũng được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, với các tên gọi lần lượt là khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc.
Trong những ngày vừa qua, đường đua đã được dựng hàng rào để bảo vệ mặt được đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Những khán đài đang dần đi vào hoàn thiện.
Hàng rào chân bê tông và sắt thép được dựng lên kiên cố bên ngoài mặt đường Lê Đức Thọ - phía trước sân vận động Mỹ Đình.
Đường đua Hà Nội sẽ là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Ngọc Tú

Tin liên quan