[Ảnh] Hà Nội: Tái diễn cảnh tắc đường trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bắt đầu từ 0h ngày 23/4/2020, Hà Nội đã nới dần các hoạt động kinh tế - xã hội. Đồng nghĩa với việc xuất hiện những dòng người tấp nập, đông đúc trên các con đường, ngõ phố.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bắt đầu từ sáng nay (23/4) nhiều người dân tại Hà Nội đã quay trở lại với công việc sau 22 ngày cách ly toàn xã hội.
Ghi nhận lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc tại đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân). Các tuyến xe buýt của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã hoạt động trở lại, nhưng không chở quá 20 người, hoặc 50% sức chứa.
Người dân đã bắt đầu quay trở lại với công việc sau 1 thời gian cách ly toàn xã hội.
Tắc đường đã xảy ra tại cầu vượt Ngã Tư Sở.
Dù hết thời gian cách ly xã hội nhưng tại Hà Nội vẫncấm một số dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, tập trung đông người...
Tại khu vực cầu vượt chùa Bộc, lượng người khá đông cũng kiến ùn tắc trong khoảng thời gian ngắn từ 7h30 đến 8h sáng nay.
Dòng người tấp nập, đông đúc trong ngày đầu hết cách ly toàn xã hội.
Trong thời gian chống dịch vừa qua,Hà Nội được Thủ tướng đánh giá cao và khen ngợi là một trong những địa phương thực hiện tốt, đồng bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tuy nhiên, trước đóChủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vẫn nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, đó là chúng ta phải sống trong trạng thái có dịch, bởi các nước trên thế giới dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp.
Tại khu vực ngã tư Xã Đàn lượng người đã thưa thớt đi nhiều vào khoảng 8h sáng.
Dù nới dần việc cách ly xã hội nhưngngười dân vẫn phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nếu không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài. Những người có dấu hiệu ốm phải ở nhà, những người có biểu hiện ho, sốt liên hệ với y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Tại nhà trường, cơ quan phải đo thân nhiệt.
Đặc biệt, chưa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội văn hóa, thể thao, TP cũng chưa tiếp nhận khách nước ngoài.

Ngọc Tú

Tin liên quan