[Ảnh] Không chở khách về, sân bay Nội Bài vắng lặng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sân bay quốc tế Nội Bài vắng vẻ so với trước đó, do bốn chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau, Nhật Bản theo kế hoạch hạ cánh xuống Nội Bài đều không chở khách về (chỉ phục vụ khách chặng đi).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, thời gian qua sân bay Nội Bài đã tiếp đón hàng trăm chuyến bay với hàng chục nghìn người Việt Nam làm ăn và sinh sống tại nước ngoài về nước, điều này gây ra tình trạng ùn tắc tại sân bay. Nhưng ngày 19/3, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải đã đi đến thống nhất để giải quyết việc ùn tắc này bằng việc hành khách đến từ vùng dịch qua sân bay Nội Bài sẽ được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 1
Sân bay quốc tế Nội Bài vắng người so với bình thường.
Ngày 25/3, Bộ GTVT có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3.
Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT cũng có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3 đến ngày 31/3.
Theo ghi nhận, tại sân bay quốc tế Nội Bài trong sáng 26/3 đều vắng vẻ không một bóng người. Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong hôm nay sân bay sẽ không có hành khách nào nhập cảnh. Bởi 4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau, Nhật Bản theo kế hoạch hạ cánh xuống Nội Bài đều không chở khách về (chỉ phục vụ khách chặng đi). 
Một số hình ảnh ghi nhận tại sân bay quốc tế Nội Bài:
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 2
Ở các ngày trước đó, sân bay quốc tế Nội Bài đón lượng khách lớn từ nhiều quốc gia khác nhau.
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 3
Tuy nhiên, ngày 26/3 sân bay đều vắng vẻ không một bóng người.
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 4
TheoCảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong sân bay sẽ không có hành khách nào nhập cảnh.
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 5
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 6
4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau, Nhật Bản theo kế hoạch sẽ được hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đều không chở khách về (chỉ phục vụ khách chặng đi).
[Anh] Khong cho khach ve, san bay Noi Bai vang lang - Hinh anh 7
Khu vực cách ly tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Vĩnh Quang

Tin liên quan