[Ảnh] Nghệ An - Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều vùng bị ngập sâu, giao thông ùn tắc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa lớn xảy ra từ đêm 15 đến sáng 16/10, khiến nhiều vùng bị ngập sâu trong nước.

Nhiều tuyến phố tại TP Vinh bị ngập sâu.

Do lượng mưa lớn, kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh như: Nguyễn văn Cừ, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân… bị ngập sâu trong nước từ 0,3 - 0,5m, thậm chí có nơi gần 1m.

Các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn, nhiều xe máy, ô tô bị chết máy. Lực lượng cảnh sát giao thông TP Vinh cùng các lực lượng chức năng tăng cường chốt chặn tại những tuyến đường bị ngập nước, phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển, tránh đi vào tuyến đường bị ngập nước.

Nhiều nơi nước đã làm ngập cả các kiot kinh doanh.

Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, sáng 16/10, Sở đã thông báo cho các trường, các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để quyết định cho học sinh nghỉ học hay không.

Nhiều trường học ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc đã thông báo cho học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù.

Có những kiot bị nước ngập làm rất sâu
Dự báo, trong những ngày tới, tại Nghệ An tiếp tục có mưa to gây ngập úng, lũ lụt tại nhiều địa phương.
Tỉnh Nghệ An cảnh báo người dân cần thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn cho người và tài sản, đặc biệt cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá.
Nước ngập khiến giao thông bị ách tắc.
Tại Hà Tĩnh, các trận mưa lớn trong những ngày qua đã có gần 10.000 học sinh tại 2 huyện miền núi Hương Sơn và Hương Khê phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết tại huyện Hương Sơn có 5.700 học sinh ở 22 trường phải nghỉ học. Trong đó, có 13 trường mầm non, 9 trường tiểu học, THCS ở các xã Sơn Trung, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Tiến, Sơn Lễ, Sơn An, Sơn Lâm, Sơn Lĩnh…
Sân bệnh viện TP Vinh cũng bị ngập nặng.

Tại huyện miền núi Hương Khê, trong sáng 16/10, có gần 4.000 học sinh thuộc 11 trường ở các xã Hòa Hải, Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Giang, Hà Linh phải nghỉ học do một số tuyến đường bị chia cắt.

ác lực lượng đã phải dùng thuyền cứu hộ chạy trên phố để làm nhiệm vụ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và các trường học sinh động bổ sung lịch dạy bù, học bù hợp lý sau khi nước rút để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

Hồ Văn

Tin liên quan