[Ảnh] Sạt lở nghiêm trọng đường lên đỉnh Sơn Trà

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trận mưa lớn từ đêm 8/12 khiến đường lên đỉnh Bàn Cờ thuộc rừng quốc gia Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bị sạt lở nghiêm trọng.

Đường lên đỉnh Bàn Cờ đèo dốc quanh co và sương mù làm hạn chế tầm nhìn. Những điểm sạt lở nghiêm trọng, đất đá vương vãi giữa đường. Thậm chí, nguyên những bụi cây và đất đá sạt xuống đường đã ảnh hưởng đến giao thông đi lại.
Nhiều vị trí bị nước xói lở, mái taluy dương bị nước cuốn trôi. Từ sáng 11/12, công nhân đã có mặt để tiến hành sửa chữa và chăng dây cảnh báo. Tại một khúc cua, sạt lở khiến gương quan sát giao thông hư hỏng, đất tràn ra choán nửa mặt đường.
Ông Phan Minh Hải - Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, thống kê sơ bộ hiện có 21 điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà. 
Cá biệt có một số điểm cây đổ chắn ngang đường, ô tô không thể lưu thông.
Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiến hành lập hàng rào, biển báo để cảnh báo cho người dân. 
Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã tiến hành chặt cây để thông đường. Khuyến cáo người dân, du khách hạn chế di chuyển lên đỉnh Bàn Cờ khi mưa lớn.

Quang Hải/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan