ASIAD 2023 thay đổi luật, hàng loạt ngôi sao Việt Nam đủ tuổi tham dự

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông báo mới nhất từ ban tổ chức ASIAD 2023 thì điều lệ của môn bóng đá nam sẽ có một chút thay đổi về lứa tuổi tham dự qua đó mở ra cơ hội cho hàng loạt các ngôi sao của bóng đá Việt Nam tham dự.

Đoàn Văn Hậu sẽ được tham dự ASIAD 2023.

Theo đó, việc Trung Quốc áp đặt chính sách “Zero-Covid” đã khiến cho Á vận hội (ASIAD) lần thứ 19 không thể diễn ra trong năm 2022 theo đúng kế hoạch ban đầu và phải lùi lại diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Chính vì thế, điều lệ của một số môn thi đấu đã được ban tổ chức điều chỉnh lại cho phù hợp hơn, trong đó có môn bóng đá nam. Cụ thể, ban tổ chức ASIAD quyết định sẽ cho các cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1999 trở về sau sẽ được đăng ký tham dự thay vì những cầu thủ sinh từ 1/1/2000.

Như vậy, với thay đổi này, hàng loạt các ngôi sao của Việt Nam đã sáng cửa tham dự giải đấu lớn nhất của khu vực châu Á vào giữa năm nay.

Những cái tên như Nguyễn Văn Toản (sinh tháng 11/1999), Đoàn Văn Hậu (tháng 4/1999) và Bùi Hoàng Việt Anh (tháng 1/1999) sẽ được tham dự ASIAD 2023 với tư cách cầu thủ U23.

Bên cạnh với lứa vẫn đủ tuổi tham dự với tư cách đội U23 là Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Lê Văn Đô, Dụng Quang Nho, Huỳnh Công Đến hay Khuất Văn Khang…

Ngoài ra, ban tổ chức vẫn giữ nguyên điều lệ cho phép mỗi đội bóng tham dự được đăng 3 cầu thủ quá tuổi. Do đó, Olympic Việt Nam sẽ có lực lượng đủ manh để tham dự giải đấu này.

Trước đó, tại ASIAD 2018, Olympic Việt Nam đã lựa chọn 3 suất quá tuổi gồm: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Anh Đức. Ở giải đấu năm đó, Olympic Việt Nam lọt vào top 4 chung cuộc.

Trước khi tham dự ASIAD 2023, U23 Việt Nam sẽ còn một giải đấu quan trọng nữa là SEA Games 32, sự kiện sẽ diễn ra tại Campuchia trong tháng 5 tới. Tuy nhiên, giải đấu này sẽ chỉ cho phép các cầu thủ U23 tham dự mà không thay đổi điều lệ như ở ASIAD 2023.

Tin liên quan