Bác bỏ thông tin “đóng cửa” TP HCM trong 10-15 ngày

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã bác bỏ những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng về việc thành phố sẽ “lock (đóng cửa) trong 10-15 ngày."

Thông tin lan truyền trên mạng về việc "lock TP Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày" là sai sự thật

Từ chiều 4/7, trên không gian mạng lan truyền thông tin: “Quyết định lock (đóng cửa) TP Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày, cho thành phố 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12 giờ thứ 4, 8/7)..."

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân thành phố qua sự việc này cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố; cẩn trọng với các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hiện tại, thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị các sở ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; đồng thời tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có tổng cộng 6.034 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP Hồ Chí Minh và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Chủ động khai báo y tế khi nhận thấy bản thân có nguy cơ dịch bệnh. Trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa, người dân cần thực hiện nghiêm các quy định để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình.

 

Tin liên quan