Bãi trông xe hết hạn vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường Trần Hưng Đạo

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bãi trông xe hết hạn vẫn hoạt động hiên ngang trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông qua tuyến phố vốn đã bị thu hẹp để phục vụ thi công ga S12.

Từ ngày 22/6, đơn vị thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội tổ chức rào chắn một phần đường Trần Hưng Đạo để phục vụ thi công ga ngầm S12.

Theo chỉ đạo của UBND TP, từ khi bắt đầu rào chắn đường Trần Hưng Đạo, các bãi trông giữ xe trên vỉa hè bên phía dãy nhà lẻ được yêu cầu giải tỏa, dừng hoạt động trả lại vỉa hè, không gian để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông qua tuyến đường này.

Quyết định dừng hoạt động bãi trông xe đã có hiệu lực nhiều ngày nay. Thế nhưng một bãi trông giữ xe vẫn hiên ngang hoạt động từ cuối tòa nhà Capital Tower đến tận số nhà 107 Trần Hưng Đạo.

Bãi xe hết hạn vẫn tiếp tục hoạt động

Bãi trông giữ xe chiếm 2/3 vỉa hè, không những thế xe còn được xếp một nửa bánh sau và phần đuôi xe ra lòng đường để tận dụng diện tích vốn đã eo hẹp.

Xe được để tràn cả ra lòng đường

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, bãi xe nêu trên nhận trông giữ hàng trăm lượt xe mỗi ngày. Giá mỗi lần gửi xe máy tại đây là 5.000 đồng/lượt, nhưng khách gửi xe thì không được đưa vé hay bất kể biên lai, hóa đơn gì theo đúng quy định.

Luôn có bảo vệ túc trực trông xe nhưng không đưa vé cho người gửi xe

Tình trạng này đã diễn ra liên tục nhiều ngày nay gây mất an toàn giao thông và khiến việc lưu thông qua tuyến đường này gặp nhiều khó khăn. Tuyến đường đã được thu hẹp, nay càng bị thu hẹp hơn.

Điều đáng nói, lực lượng chức năng thường xuyên có mặt tại đây để phân luồng, điều tiết giao thông nhưng bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động một cách công khai.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết triệt để tình trạng trên, trả lại vỉa hè cho người tham gia giao thông, tạo thuận lợi cho việc thi công ga ngầm S12.

Phạm Công

Tin liên quan