Bãi xe trái phép số 2 - 4 Đội Nhân: Vì sao không xử phạt vi phạm?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kiểm tra thực tế phát hiện lô đất số 2 - 4 Đội Nhân vẫn trông giữ xe trái phép sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhưng Đoàn kiểm tra liên ngành do UBND phường Vĩnh Phúc chủ trì không xử phạt, cũng không ghi nhận vi phạm.

Mập mờ biên bản kiểm tra

Trước đó ngày 2/8, Giaothonghanoi đã có bài viết: “Phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình: Khó khăn trong quản lý hoạt động trông giữ xe”, phản ánh tình trạng trong giữ xe trái phép tràn làn trên địa bàn phường Vĩnh Phúc.

Một trong những bãi xe “lậu” lớn nhất trong khu vực là tại lô đất số 2 - 4 Đội Nhân, do TP giao cho Công ty cổ phần tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) thực hiện dự án xây dựng khu văn phòng và nhà ở.

Bai xe trai phep so 2 - 4 Doi Nhan: Vi sao khong xu phat vi pham? - Hinh anh 1

Sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình, Sở GTVT Hà Nội cùng các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngày 5/8, Tổ công tác liên ngành do UBND phường Vĩnh Phúc chủ trì cũng đã tiến hành kiểm tra hoạt động trông giữ xe tại số 2 - 4 Đội Nhân và ghi nhận có 27 xe ô tô đang đỗ.

Theo nội dung biên bản Tổ công tác lập tại buổi kiểm tra, số xe trên được chủ bãi báo cáo là xe của cán bộ công nhân viên, trông giữ không thu phí. Biển số 27 xe đang đỗ tại bãi cũng được Tổ Công tác ghi nhận lại.

Bai xe trai phep so 2 - 4 Doi Nhan: Vi sao khong xu phat vi pham? - Hinh anh 2

Trước đó, chủ sở hữu lô đất số 2 - 4 Đội Nhân cũng đã có danh sách xe ô tô của cán bộ công nhân viên gửi lên UBND phường Vĩnh Phúc. Và bất ngờ là danh sách biển số xe của cán bộ, nhân viên do Công ty ICC cung cấp so với danh sách Tổ công tác ghi nhận tại thời điểm kiểm tra chỉ có 13/27 biển số xe trùng nhau; 14 xe còn lại không có trong danh sách đăng ký.

Thế nhưng điều này không được ghi lại trong biên bản kiểm tra. Mặt khác biên bản vẫn ghi nhận ý kiến của chủ bãi: “Chỉ trông xe của cán bộ, nhân viên không thu phí”. Trước đó, trao đổi với Giaothonghanoi, Lãnh đạo Công an phường Vĩnh Phúc cho biết, bãi xe trái phép tại số 2 - 4 Đội nhân đã bị xử phạt 3 lần. Vậy vì sao lần kiểm tra gần nhất ngày 5/8, vẫn những lỗi tương tự mà người vi phạm không tiếp tục bị xử phạt?

Bai xe trai phep so 2 - 4 Doi Nhan: Vi sao khong xu phat vi pham? - Hinh anh 3
Xe vẫn ra vào tấp nập tại cổng số 2-4 Đội Nhân

Công nhiên chống đối?

 Đại diện Phòng Quản lý đô thị, UBND quận Ba Đình cho biết, do dự án đề xuất đầu tư trên lô đất số 2 - 4 Đội Nhân quá chậm, lại đang có tranh chấp pháp lý nên không tiếp tục được cấp phép trông giữ xe tạm từ năm 2015.

Tại báo cáo số 200/BC - UBND ngày 27/6/2019 của UBND TP Hà Nội nêu rõ: “Đất tại số 2- 4 Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (ICC) để xây dựng khu văn phòng và nhà ở có tranh chấp với các cá nhân trong cổ phần công ty, có sử dụng đất sai mục đích (trông giữ xe). Yêu cầu công ty chấm dứt việc trông giữ xe, giữ nguyên hiện trạng, chờ quyết định của bản án có hiệu lực pháp luật của Toà án nhân dân cấp có thẩm quyền”.

Bai xe trai phep so 2 - 4 Doi Nhan: Vi sao khong xu phat vi pham? - Hinh anh 4

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP và UBND quận Ba Đình, Phòng Quản lý đô thị đã đề nghị UBND phường Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại đây xong trước ngày 10/7/2019. 

Nhưng thực tế có thể thấy “trên bảo dưới không nghe”, vi phạm trông giữ xe trái phép tại số 2 - 4 Đội Nhân vẫn tiếp diễn ngang nhiên và chính quyền cũng như lực lượng chức năng phường Vĩnh Phúc thì chỉ kiểm tra rồi… để đấy.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp chỉ đạo làm rõ, xử lý dứt diểm vi phạm trông giữ xe trái phép trên địa bàn phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, trong đó có bãi xe lậu tại số 2 - 4 Đội Nhân.

Vậy vì sao ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Tổ liên ngành do UBND phường Vĩnh Phúc chủ trì lại có một cuộc kiểm tra kỳ lạ như nêu trên?

Nhóm PV

Tin liên quan