Bàn giao hệ thống giám sát xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an vừa khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên QL1A.

Ban giao he thong giam sat xu ly vi pham giao thong tren Quoc lo 1A - Hinh anh 1
Kiểm tra hệ thống camera trên QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Phương Nam 

Hệ thống này gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữ liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…

Được biết, 80 camera trên được lắp đặt trên tổng chiều dài hơn 224km, dọc theo tuyến QL1 đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng. Hệ thống trang bị camera hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Những hình ảnh được ghi nhận qua hệ thống camera đảm bảo các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Sự có mặt của hệ thống camera trên còn đảm bảo phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nhất là trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông, đồng thời có tác dụng trong việc phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông.

Tin liên quan