Bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4557/UBND-NC, yêu cầu đối với hoạt động trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021 bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên lượng khách đến mua sắm tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) khá thưa thớt. Ảnh: Báo Tin tức
Trước diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành hoạt động tại Hà Nội chung tay cùng Thành phố nêu cao tinh thần, trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tập trung đông người, nhất là dịp lễ Giáng sinh; chỉ tổ chức các cuộc lễ bằng hình thức trực tuyến để tránh lây nhiễm dịch bệnh; bảo đảm an toàn, sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, tín đồ tôn giáo.
Các tổ chức, chức sắc, chức việc Công giáo, Tin lành tuyên truyền, hướng dẫn trên các trang truyền thông, website của Giáo hội để thông tin, tuyên truyền đến chức sắc, chức việc, tín đồ và chủ động thực hiện có hiệu quả các quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, hướng dẫn Bộ Y tế, Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ), UBND thành phố Hà Nội và quy định của chính quyền địa phương; nâng cao trách nhiệm của chức sắc, tín đồ tôn giáo trong phòng, chống dịch; không tin, không nghe theo những luận điệu xuyên tạc về tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19.
UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế thường xuyên cập nhật phân loại cấp độ dịch tại thành phố. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan hữu quan bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021.
UBND thành phố giao Công an thành phố triển khai và hướng dẫn để cơ quan công an các cấp làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy và UBND các địa phương, đồng thời, có kế hoạch bảo đảm về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau lễ Giáng sinh 2021 trên toàn địa bàn thành phố.
UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thông báo, thông tin tuyên truyền các nội dung trên đến từng cơ sở Công giáo, Tin lành, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn để triển khai thực hiện, không để phát sinh các ổ dịch tại cơ sở tôn giáo trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021.

Tin liên quan